Bài viết

LƯỢT TRUY CẬP

 • Đang truy cập: 1
 • Lượt truy cập hôm nay: 1
 • Lượt truy cập hôm qua: 2
 • Tất cả lượt truy cập: 3587

Biến đổi khí hậu

Trước khi xem bài viết xin Đọc giả cần:

- Xem Lời giới thiệu để ý niệm được phần nào chiều sâu của việc vận dụng Kinh dịch.

- Xem bài Định luật hấp thu chuyển hóa năng lượng làm nền tảng nghiên cứu lý giải mọi vấn đề trong vũ trụ.

————

Với diễn biến ngày càng xấu đi của môi trường sống các nhà khoa học nhận định “trái đất nóng lên”.

Trái đất nóng lên tại sao mùa đông những năm gần đây lạnh nhứt trong lịch sử, như châu Âu, Mỹ thường chịu mùa đông đầy băng tuyết?

Mới đây ngày 09/01/2014 tất cả 50 bang của Mỹ đều lạnh dưới oo, đặc biệt có những bang lạnh âm -53o (lạnh hơn nam cực), một việc chưa từng lịch sử, càng chứng tỏ các nhà khoa học nói Trái đất nóng lên là không đúng. Và việc đó đang là một nguy cơ, báo hiệu thảm họa cực kỳ nghiêm trọng đối với nhân loại sắp tới, mà mọi người cần đặc biệt quan tâm tìm mọi cách khắc phục.

Thực tế khí hậu hành tinh diễn biến 2 chiều trái ngược nhau:

- Khí quyển nóng lên, mọi người đều biết.

- Bên trong lòng đất lạnh đi, bằng chứng là mùa đông những năm gần đây lạnh hơn như nói trên, thậm chí có nơi giữa mà hè mà nước kết băng (vấn đề ta sẽ lần lượt nghiên cứu sâu tiếp).

Quy luật vũ trụ thâm thúy, không phải mọi hiện tượng đều kiểm chứng được bằng tai nghe mắt thấy, nhưng không vì thế mà suy diễn tùy ý. Mỗi luận thuyết đưa ra phải có chứng lý vững chắc.

Nói “hiệu ứng nhà kính” hay “thủng tầng ôzon” là sự suy diễn không logic, không có chứng lý vững chắc.

A/- Với “hiệu ứng nhà kính”:

Các nhà Khoa học nói: “Khi hơi nóng từ mặt trời vô Trái Đất đã bị giữ lại ở tầng đối lưu”… “cơ cấu hoạt động này không khác nhiều so với một nhà kính thiệt” (dùng để cho cây trồng)…“nhiệt độ của không gian bên trong của một nhà trồng cây làm bằng kính tăng lên khi mặt trời chiếu vào”. (tuy nhiên vấn đề vẫn đang được tranh cãi). Lý luận ấy cần có nghiên cứu kỹ hơn:

1/- Nhiệt độ có tăng lên hay không khi mặt trời chiếu qua kính?

Thí nghiệm 1:

Dựng một tấm che bằng kính mà xung quanh không có vách, bên dưới tấm kính và bên ngoài mỗi nơi đặt một nhiệt kế. Xem xét ta có:
Nhiệt độ dưới tấm kính và bên ngoài luôn bằng nhau; điều đó chứng tỏ kính không ngăn được nhiệt mặt trời chiếu thẳng, và nhiệt cũng không tăng lên khi chiếu qua kính, điều nầy phù hợp với định luật bảo toàn năng lượng “vật chất không tự sinh ra”, nhiệt qua kính không thể tự tăng thêm.

Thí nghiệm 2:

Đem kính hội tụ ra giữa ánh nắng trưa, bên dưới để vật liệu dễ cháy đúng tiêu cự vật liệu cháy, chứng tỏ kính không ngăn được hỗn hợp nhiệt kết hợp ánh sáng mặt trời chiếu thẳng, lấy tay che ngang bên trên vật liệu, gần kính, tay ta không nóng. Tức nhiệt xuyên qua kính cũng không tăng lên.

Để quầng sáng qua kẽ tay hội tụ tại tiêu cự vẫn làm vật liệu cháy, sở dĩ như vậy là do trên đường vận hành (phía dưới tay ta) chúng thu hút lôi cuốn Nhiệt, Quang xung quanh hòa quyện cùng vận động nhanh theo (định luật hấp thu chuyển hóa năng lượng), tạo nên cường độ nhiệt mạnh làm cháy nhiên liệu, chớ không phải nhiệt tăng lên khi qua lăng kính.

THÍ NGHIỆM VỀ SỰ GIAO VẬN GIỮA NHIỆT – ÁNH SÁNG

Ánh sáng lọt qua kẽ tay, tay không nóng, nhưng ánh sáng hội tụ đến vật liệu vẫn làm vật liệu cháy.

Vậy nói “nhiệt độ nhà kính tăng lên khi Mặt trời chiếu vào” là sai, nó cũng có nghĩa trong khí quyển không có việc nhiệt độ tăng lên khi mặt trời chiếu qua một chất khí nào đó.

2/- Có hay không “hơi nóng từ mặt trời vô Trái Đất bị giữ lại ở tầng đối lưu”?

Người ta nói “Khi hơi nóng từ mặt trời vô Trái Đất đã bị giữ lại ở tầng đối lưu”, “cơ cấu hoạt động này (trong khí quyển) không khác nhiều so với một nhà kính thiệt” (dùng để cho cây trồng)… là hàm ý nhà kính cũng giữ hơi nóng lại như trong khí quyển.

Điều đó cho thấy họ nói nhà kính giữ nhiệt không tỏa ra được làm nó nóng hơn bên ngoài. Lý thuyết ấy cũng là sai.

Bởi trong nhà kính và bên ngoài đều nhận nhiệt mặt trời chiếu thẳng như nhau; mặt khác kính ngăn được nhiệt đơn độc lan tỏa (như kính ngăn che được nhiệt của lò sấy vậy), trong khi khí quyển luôn có gió làm giảm nhiệt độ (gió làm giảm nhiệt lan tỏa ra rõ nhất như bão cách hàng trăm km mà xung quanh đều lạnh), sự giảm nhiệt trong không khí lan tỏa ra mọi nơi; bên ngoài nhà kính luôn được giảm nhiệt, trong khi bên trong bị kính ngăn, không được giảm nên nó nóng hơn bên ngoài (nghĩa là nhà kính ngăn sự giảm nhiệt bên ngoài tác động vào chớ không phải giữ không cho nhiệt bên trong tỏa ra).

Nhiệt mặt trời không tăng lên khi chiếu qua bất kỳ loại khí nào; và gió làm giảm nhiệt độ là ngay nơi mặt đất chớ không phải bên ngoài chất khí nào ngăn chận được nhiệt lan tỏa như vậy.

3/- Nói thêm là: cho rằng khí cacbonic gây “hiệu ứng nhà kính” là dựa vào 3 yếu tố đều không chỉnh:

- Dựa vào dẫn giải sai rằng “nhiệt độ nhà kính tăng lên khi Mặt trời chiếu vào”“đã bị giữ lại”. Thực tế nhiệt mặt trời không tăng lên khi chiếu qua kính, và nhà kính không ngăn sự tỏa nhiệt trong ra, mà nó ngăn sự giảm nhiệt từ ngoài vào (như nó ngăn băng tuyết mùa đông, ngăn gió bão làm giảm nhiệt… tác động vào).

- Nói “tầng đối lưu nhiệt đã bị giữ lại” chỉ là nhận định mà không có chứng lý, và nói sự không khác nhiều so với một nhà kính là dựa vào cái sai về “ngăn sự tỏa nhiệt” nói trên.

- Còn với khí cacbonic thì không có thí nghiệm nào chứng minh rằng nó có khả năng ngăn chận nhiệt lan tỏa; bởi gió luôn đưa nhiệt đi mọi nơi, không thể bị chất khí nào ngăn được.

Vậy nói  khí quyển nóng lên do khí thải cacbonic gây “hiệu ứng nhà kính” là không đúng.

Theo thuyết bảo toàn năng lượng thì “vật chất trong vũ trụ không tự sinh ra cũng không mất đi, chỉ có chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác”. Oxy cũng vậy, nó không phải là vô tận (hệ quả 3 định luật hấp thu chuyển hóa năng lượng); hằng ngày con người, vạn vật hô hấp, máy móc tiêu thụ oxy, thảy ra cacbonic, nhờ cây thu dung chuyển vào lòng đất sinh hóa tái tạo oxy phun lên cung cấp mà vạn vật sinh tồn, đốn cây phá rừng là phá vỡ hệ thống ấy (điều nầy Khoa học chưa từng có ý niệm, ta sẽ chứng minh rõ phần tiếp theo); trong khi nhân loại ngày càng phát triển: đến nay có hơn 9 tỷ người, tiêu thụ ngày càng nhiều oxy, chăn nuôi phát triển thái quá cũng tiêu thụ ngần ấy oxy, kế đến là ngành công nghiệp và giao thông…tiêu thụ, thải ra cacbonic; mặt khác con người lại đốn cây phá rừng làm cho cacbonic không thu về đủ để lòng đất sinh hóa cung cấp, bầu khí quyển ngày càng thiếu oxy.

Thời khí diễn biến phức tạp là do tầng khí oxy (khí âm lạnh của đất) làm trung hòa bảo vệ môi trường ngày càng mỏng đi, không đủ sức quân bình âm dương nhiệt – khí; nhiệt mặt trời qua tầng khí oxy lạnh làm giảm nhiệt độ trước khi đến mặt đất, nay lượng oxy giảm không quân bình với nhiệt mặt trời, đó là nguyên nhân làm khí quyển ngày càng nóng lên.

B/- Tầng ôzôn:

Thuyết nói rằng “ôzôn là một là một chất khí có màu xanh nhạt, ở tầng bình lưu lớp khí quyển trên bề mặt trái đất, bảo vệ Trái Đất chống các tia cực tím của mặt trời.  

- Trước xin nói ngay rằng vòm xanh bao phủ quanh bầu trời không phải là chất khí có màu xanh nhạt các nhà Khoa học nói, mà đó chính là chiều sâu dày đặc của ánh sáng xám xịt ngoài tầng khí quyển (xem mục A định luật hấp thu chuyển hóa năng lượng).

maymoi

                             Ảnh: 24h.com.vn                  Ảnh:

- Vậy khí ôzôn nói trên là chất gì? Nó ngăn tia cực tím thế nào? Chỉ đưa ra chớ không có chứng minh, không ai có thể hình dung được? Và khí thải và khí ôzôn được lấy ra ở đâu? Thí nghiệm phản ứng nhau thế nào cũng không rõ?

- Mặt khác trái đất có lực hút vạn vật vào trong, các chất khí cũng đều được thu hút xuống nơi mặt đất chớ không thể lên cao, như cacbonic phải gần mặt đất cây mới thu được, chớ nó lên tầng cao thì làm sao cây thu được? Mà việc cây thu khí cacbonic là thật sự cần thiết cho sự vận hành của trái đất và sự tồn sinh của vạn vật. Nói khí thải phá hủy tầng ôzôn cũng chỉ là luận thuyết thiếu chứng lý cụ thể.
Trong không gian ta đang sống chỉ thống nhứt 5 chất khí là Từ, Quang, Nhiệt, Thủy, Khí tạo nên mọi vận động sinh hóa của vạn sự vạn vật, và cũng là yếu tố duy nhứt quyết định thời tiết khí hậu trên hành tinh (xin xem mục A định luật hấp thu chuyển hóa năng lượng), ngoài ra không có chất khí nào khác có vai trò trong sự vận hành của trái đất cả.
 
Vậy: Biến đổi khí hậu không phải do khí thải cacbonic gây “hiệu ứng nhà kính” hay làm “thủng tầng ôzon”.

Nói cacbonic là khí độc hại cũng không hoàn toàn đúng, bởi nó là một mắc xích quan trọng thật sự cần thiết không thể thiếu trong sự vận hành của trái đất và sự sống của vạn vật trên hành tinh, giống như máu đen cần thiết để thu về tim tạo phản ứng chuyển hóa thành máu đỏ trở lại nuôi cơ thể vậy; chỉ khi mất cân bằng với khả năng thu dung của cây như hiện nay nó mới chừng mực có hại.

- Các nhà khoa học còn công bố kết quả nghiên cứu về một loại cây để ngoài nắng bị đỏ lá, đem vào nhà kính lá xanh lại và hiện tượng cừu đục thủy tinh thể, mù mắt với nhận định do khí thải công nghiệp làm “thủng tầng ozon” gây ra.

Nhiệt do mặt trời sinh ra là dương, khí do đất sinh ra là âm, “dương nóng âm lạnh”, màu đỏ là dương hỏa, màu xanh là âm mộc.                       

Bầu khí quyển thiếu oxy: âm dương không quân bình. Cây để ngoài dưới cái nắng gay gắt của nhiệt mặt trời: dương hỏa, thiếu khí hàn (âm) để quân bình cây bị đỏ lá chính là do thừa dương hỏa. Và dương cứng, âm mềm, thừa dương trường hợp này các mô bên ngoài của cây sẽ chai cứng hơn bình thường, không phát triển được.  

Kính không ngăn được hỗn hợp nhiệt mặt trời hòa quyện ánh sáng chiếu thẳng, nhưng nó có tác dụng hạn chế tác động của dương hỏa.

Thí nghiệm: Dùng tờ giấy kiến đỏ che ngang ánh nắng rọi xuống 1 tờ giấy trắng, tấm giấy trắng có màu đỏ tươi, lấy kính che ngang cập với giấy kiến, màu đỏ trên tờ giấy chuyển sẫm hơn, bởi kính hàm chứa màu xanh (âm Mộc) chế hóa 1 phần màu đỏ (dương Hỏa).

Đem cây vào nhà kính chế hóa dương Hỏa, cây trở lại màu xanh (âm Mộc) và diệu lại hơn.

nhakinh                             Bên ngoài cây đỏ lá                                     Đem vào nhà kính cây xanh lại

Còn việc cừu bị đục thủy tinh thể cũng cùng nguyên nhân trên nhưng sự tác động về mặt sinh thái khác hơn.

Thuytinhcuu

Bầu khí quyển thiếu oxy (âm), thừa nhiệt (dương), gây tác hại bên ngoài như nêu trên, nhưng đối với nội hấp của cơ thể sống không trực tiếp hấp thu nhiệt nguyên sinh (Từ, Quang, Nhiệt), nhiệt khí giao hòa (Nhiệt, Thủy, Khí) mới có tác dụng (xem thêm mục b định luật hấp thu chuyển hóa năng lượng).
Theo kinh dịch: “Nhiệt khí giao hòa luân chuyển là dương”. Khí quyển thiếu oxy, lượng hỗn hợp nhiệt – khí bị giảm (tỷ lệ hỗn hợp Nhiệt, Thủy, Khí giảm trong một đơn vị không khí) trở nên thiếu dương cho nội hấp của cơ thể sống. Tác hại nó gây ra là:

- Dương là trong sáng, thiếu dương người và vật bị đục thủy tinh thể, mờ mắt (trường hợp cừu bệnh mắt nêu trên là do nguyên nhân này), chớ không phải do “thủng tầng ôzôn”.

Xem tiếp bài: Sự kiện nổ ở Nga không phải là Thiên thạch nơi link: http://caitaohoancau.com/su-kien-no-o-nga-khong-phai-la-thien-thach/

Có 10 phản hồi tại “Biến đổi khí hậu”

 1. Hi, I do believe this is an excellent blog. I stumbledupon it ;) I may revisit yet again since i have book marked it. Money and freedom is the greatest way to change, may you be rich and continue to help others.

 2. Greetings! Very useful advice within this post! It’s the little changes that make the most significant changes. Thanks for sharing!

 3. This is a topic which is close to my heart… Cheers! Exactly where are your contact details though?

 4. Saved as a favorite, I love your site!

 5. There is certainly a lot to know about this subject. I really like all of the points you’ve made.

 6. You are so cool! I don’t believe I have read through anything like that before. So wonderful to find someone with a few original thoughts on this subject matter. Seriously.. thank you for starting this up. This website is one thing that is required on the internet, someone with some originality!

 7. After looking over a few of the articles on your web page, I really like your technique of blogging. I bookmarked it to my bookmark website list and will be checking back soon. Take a look at my website as well and let me know what you think.

 8. Spot on with this write-up, I really feel this web site needs much more attention. I’ll probably be back again to read through more, thanks for the information!

 9. May I just say what a relief to find an individual who genuinely understands what they’re talking about over the internet. You definitely know how to bring an issue to light and make it important. More and more people should look at this and understand this side of the story. I was surprised that you are not more popular given that you most certainly possess the gift.

 10. Hello. remarkable job. I did not anticipate this. This is a splendid story. Thanks!

Gửi phản hồi