Bài viết

LƯỢT TRUY CẬP

 • Đang truy cập: 1
 • Lượt truy cập hôm nay: 1
 • Lượt truy cập hôm qua: 2
 • Tất cả lượt truy cập: 3587

Cải hóa khí hậu

Với những hiện tượng biến đổi khắc nghiệt của thời tiết hiện nay các nhà Khoa học nói “Trái đất nóng lên”, và nói “Biến đổi khí hậu” do Khí thải công nghiệp gây “hiệu ứng nhà kính” và  “làm thủng tầng ozon” đều là nhận định sai.

Do khiếm khuyết ấy mà tất cả hội nghị Quốc tế về Biến đổi khí hậu từ Cop1 đến Cop20 đều không đưa ra được cách gì để kềm chế, đặc biệt Nghị định thư Kyoto ký từ ngày 11 tháng 12 năm 1997 và chính thức có hiệu lực vào ngày 16 tháng 2 năm 2005 với 137 nước đang phát triển tham gia kí kết, một niềm hy vọng lớn của các Quốc gia. Nhưng đã 9 năm qua nghị định chẳng đem lại hiệu quả thiết thực nào, khí quyển cứ nóng lên và Thiên tai ngày càng nặng nề hơn.

Mới đây hội nghị Biến đổi khí hậu ở New York vào ngày 23/09/2014, lãnh đạo các Quốc gia hài lòng với những cam kết và “hy vọng” đến 2020 ngăn chặn hiện tượng nóng lên toàn cầu trên 2 °C, niềm hy vọng ấy là không đáng?

Người dân cũng không còn tin vào các hội nghị ấy:

Nếu như năm 2010 Hội nghị cop16 các nhà hoạt động vì môi trường ở Cancun Mexico mặc áo có dán hình quốc kỳ các nước, đâm đầu vào cát để biểu thị việc các nước nhắm mắt làm ngơ trước hậu quả của biến đổi khí hậu; Thì nay tại hội nghị G20 ở Australia người dân cũng lại “Cắm đầu xuống cát để biểu tình phản đối G20” không quan tâm đến vấn đề biến đổi khí hậu!

Chuidauvaocat

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                     Người biểu tình trên bãi biển Bondy (Ảnh AFB)

Và thực tế các hội nghị dù có quan tâm mấy cũng không giải quyết được gì, bởi không ai hiểu được nguyên nhân của sự biến đổi khí hậu hiện nay.

Sự biến đổi khí hậu và Thiên tai xảy ra do 2 nguyên nhân chính yếu là tiêu thụ oxy thái quá vừa làm cản trở việc thu cacbonic vào lòng đất để tái tạo oxy cung cấp trở lại, làm khí quyển ngày càng nóng lên; và khai thác dầu, khai thác nước ngầm gây xáo trộn lòng đất, xáo trộn nhịp sinh hóa của Trái Đất; thể hiện qua 6 sự kiện sau:

1- Nhịp độ tăng dân số: Hành tinh hiện đến hơn 9 tỷ người tiêu thụ lượng khí oxy lớn.

2- Chăn nuôi thái quá, đàn gia súc, gia cầm cũng tiêu thụ ngần ấy oxy.

3- Máy móc công nghiệp và giao thông vận tải cũng tiêu thụ oxy lớn.

4- Nạn đốn cây phá rừng cản trở việc thu cacbonic vào lòng đất sinh hóa tái tạo oxy cung cấp trở lại.

5- Khai thác dầu, khai thác nước ngầm thái quá làm xáo trộn nhịp sinh hóa trong lòng đất.

Có những việc người ta có biết phần nào, có đề ra việc khắc phục như:

- Nhịp tăng dân số.

- Tác động của ngành công nghiệp.

- Việc đốn cây phá rừng.

Nhưng do nhận định không đến tận cùng sự việc nên không có kế hoạch cụ thể thiết thực, và hành tinh không có một tổ chức có chức năng và quyền hạn tổ chức thực hiện, nên không việc nào đem lại kết quả, khí quyển vẫn nóng lên, thiên tai vẫn ngày càng nặng nề hơn.

Ngoài ra 2 vấn đề chủ yếu mang tính quyết định đem lại thiên tai, dịch bịnh là việc chăn nuôi súc vật và khai thác dầu khí thái quá chưa ai có ý niệm, đưa ra chủ trương để kềm chế nó. Website caitaohoancau.com có viết đầy đủ nội dung trên, Xin xem các bài viết:

1- Biến đổi khí hậu, nơi liên kết: http://caitaohoancau.com/bien-doi-khi-hau/

2- Vai trò của cây.

3- Cách phun khí thổi gió qua Địa khí môn.   

4- Đốn cây phá rừng.

5- Khai thác Dầu.

6- Chăn nuôi.

7- Thiên tai.

8- Sự kiện Hoa kỳ lạnh âm 53Ấn độ nóng 47o.

(Xem xong bài 1, cũng như mỗi bài, lick vào link cuối bài để lần lượt xem các bài kế tiếp (từ 1 đến 8).

Các bài viết trên đã lột tả thực trạng của môi trường hiện nay, cùng tác hại của những khiếm khuyết về nhận thức trong việc “chống biến đổi khí hậu” .

Tình hình hiện nay mang tính toàn cầu, sức mạnh đơn lẻ của một quốc gia, hay một nhóm quốc gia không còn ý nghĩa chi phối được cục diện. Các hoạt động thuần vật chất, nền khoa học kỹ thuật hiện đại tự thân nó không thể xoay chuyển được tình thế.

Hiện nay là giai đoạn của sự hòa đồng hợp tác dân chủ bình đẳng. Cộng đồng quốc tế cần có sự nghiên cứu sâu sắc tình hình mọi mặt, qua đó định ra một chương trình sát sao cho hoạt động cứu giải.

Cần triệu tập hội nghị cấp cao quy tụ tất cả lãnh đạo các Quốc gia, các nhà Khoa học, Thần học toàn cầu, nghiên cứu sâu mọi khí cạnh của cuộc thế.

Đề ra chương trình cứu vãn bầu khí quyển một cách toàn diện và cụ thể với những biện pháp vừa cấp bách vừa có tính lâu dài như:

1)- Vấn đề căn bản nhất có tính quyết định đối với công cuộc hội nhập nhất thể hóa là phải kiến tạo được một nền triết lý sống chân chính (vượt lên trên tất cả những quan điểm vẫy đầy khiếm khuyết trước nay), triết lý ấy phải dựa trên nền tảng thấu triệt quy luật vận hành, tác động của Trời Đất, Trăng Sao đối với cuộc nhân sinh trên cả hai phương diện: cả về hình thức Vật chất biểu hiện ra bên ngoài, lẫn nội dung Tinh thần sâu xa thâm thúy trong đại cuộc của Vũ trụ, cũng như đối với từng con người, từng sự vật cụ thể.

Trên cơ sở đó có chương trình giáo dục tốt làm cho mọi người thức tỉnh trước mọi sai lầm trong quan niệm sống vừa qua, trở lại với quan niệm sống tốt đẹp, yêu mến, quý trọng, cùng nhau giữ gìn cho môi trường sống luôn yên lành, thanh khiết, kiến tạo nên Nhân sinh quan, Vũ trụ quan trong sáng cho toàn thể cộng đồng, làm nền tảng cho những hoạt động phù hợp với quy luật Vũ trụ, tạo nên những biến chuyển diệu kỳ cho nhịp sống mới.

2/- Ra ngay nghị quyết cấm triệt để việc đốn cây phá rừng; thành lập các Ủy ban giao cho những trách nhiệm và quyền hạn giám sát nghiêm ngặt, giải quyết đến nơi đến chốn mọi vấn đề xảy ra trong từng khu vực cũng như từng quốc gia, nhằm đảm bảo tính nghiêm chỉnh của nghị quyết.

3)- Vừa có chương trình trồng cây gây rừng một cách tập trung và cụ thể; khôi phục các khu rừng bị phá, trồng mới những loại cây vừa phát triển nhanh vừa chịu đựng, phù hợp đất đai từng khu vực, nhanh chóng khôi phục việc cân bằng giữa khí phát thải và thu dung khí thải, phục hồi nhanh chóng nhịp sinh hóa tái tạo oxy cung cấp cho con người và vạn vật trên hành tinh. Cũng giao cho 1 Ủy ban phụ trách như nói trên.

4)- Vạch ra chương trình sản xuất, thu năng lượng Thiên nhiên như phong điện, nhất là năng lượng Mặt Ttrời cung cấp cho việc sản xuất và đời sống, thay thế dần, đi đến chấm dứt việc khai thác dầu, khai thác nước ngầm gây xáo trộn sự sinh hóa trong lòng đất và sử dụng năng lượng gây ô nhiễm môi trường, kể cả từ bỏ ý niệm dùng năng lượng sinh học (cũng đốt oxy gây biến đổi khí hậu) mà còn chiếm đất nông nghiệp ảnh hưởng an sinh lương thực.

5)- Toàn cầu cần tập trung năng lực tố chức trọng điểm sản xuất điện Mặt Trời nơi hai sa mạc Sahara và Libya, với qui mô lớn nhất và cách tổ chức chặt chẻ nhất của Ủy ban lãnh đạo toàn cầu, làm nền tảng cung cấp tốt điện năng cho hành tinh thay thế hoàn toàn cho dầu khí, và nhiên liệu đốt oxy khác, phấn đấu trong vòng 10-15 năm tới chấm dứt hoàn toàn việc khai thác dầu; các Quốc gia vừa có trách nhiệm tích cực đóng góp vào chương trình nầy, đồng thời tận dụng khả năng tự sản xuất năng lượng nầy trong Quốc gia mình.

6/- Phát huy tối đa việc sản xuất năng lượng gió cung cấp điện cho các khu dân cư, dần dần hạn chế việc dùng thủy điện (tuy thủy điện không ảnh hưởng khí quyển), nhưng làm biến đổi dòng chảy tự nhiên các con sông gây lũ lụt và ảnh ảnh môi trường sinh thái.

7)- Cũng ngưng xây dựng phát triển, đi đến chấm dứt, phá bỏ các cơ sở Điện nguyên tử nguy cơ rủi ro cho cuộc sống con người.

8)- Hướng dẫn con người từng bước chuyển mạnh việc dùng thực vật thay cho thịt động vật trong chế độ ăn uống, vừa phù hợp với lẽ sống tự nhiên, hạn chế dịch bệnh, nhanh chóng hạn chế đi đến chấm dứt việc chăn nuôi gia súc trên phạm vi toàn cầu; hạn chế đi đến chấm dứt đánh bắt khai thác thủy sản (đánh bắt thủy sản góp phần gây bão tố như bài Thiên tai đã nói); chấm dứt việc nuôi chim, thú cảnh.

9)- Chương trình phải vừa toàn diện lâu dài, vừa có chỉ tiêu cụ thể trong 1, 2 năm trước mắt với những nội dung thật cụ thể với yêu cầu, và mục tiêu đến những năm 2015, 2020 phải phát huy được đầy đủ tác dụng làm giảm nhiệt độ khí quyển xuống 1-2 độ C, làm chuyển biến mọi mặt môi trường sống trên hành tinh (chớ không phải không để tăng lên 2 độ C như hội nghị chống biến đổi khí hậu của cộng đồng Quốc tế).

10)- Cải cách Liên Hiệp Quốc thành tổ chức thực sự có quyền, có uy tín lãnh đạo toàn cầu có trách nhiệm, uy tín và khả năng đảm đương xử lý mọi việc của nhân loại.

Xem tiếp bài: Bãi bỏ chiến tranh tạo hòa bình vĩnh cử cho nhân loại nơi link: http://caitaohoancau.com/bai-bo-chien-tranh-hoa-binh-vinh-cuu-tai-thiet-cho-nhan-loai/

Có 9 phản hồi tại “Cải hóa khí hậu”

 1. Good respond in return of this query with solid arguments
  and describing the whole thing concerning that.

 2. Breann Equia nói:

  I’m excited to find this great site. I want to to thank you for your time for this fantastic read!! I definitely liked every bit of it and i also have you saved as a favorite to check out new stuff on your website.

 3. Have you ever thought about adding a little bit more than just your articles?
  I mean, what you say is fundamental and everything. However think about if you
  added some great visuals or videos to give your posts more,
  “pop”! Your content is excellent but with pics
  and video clips, this site could definitely be one of the best in its niche.
  Terrific blog!

 4. Josie Bachar nói:

  Oh my goodness! Impressive article dude! Thank you, However I am encountering problems with your RSS. I don’t know why I am unable to subscribe to it. Is there anyone else having similar RSS issues? Anyone who knows the solution will you kindly respond? Thanks!!

 5. Having read this I thought it was really informative. I appreciate you finding the time and energy to put this article together. I once again find myself personally spending a significant amount of time both reading and commenting. But so what, it was still worthwhile!

 6. Aw, this was a very good post. Finding the time and actual effort to create a great article… but what
  can I say… I hesitate a whole lot and don’t manage to get anything done.

 7. Hi there friends, how is all, and what you want to say on the topic of this post, in my view its genuinely amazing in support of me.

 8. Hey there, You’ve done an incredible job. I’ll certainly digg it and in my view recommend to my friends. I’m sure they will be benefited from this web site.

 9. 独立開業 nói:

  Another Title

  I saw this really good post today.

Gửi phản hồi