Bài viết

LƯỢT TRUY CẬP

 • Đang truy cập: 1
 • Lượt truy cập hôm nay: 1
 • Lượt truy cập hôm qua: 2
 • Tất cả lượt truy cập: 3587

Cây xanh

Trước khi xem bài viết xin Đọc giả cần:

- Xem Lời giới thiệu để ý niệm được phần nào chiều sâu của việc vận dụng Kinh dịch.

- Xem bài Định luật hấp thu chuyển hóa năng lượng làm nền tảng nghiên cứu lý giải mọi vấn đề trong vũ trụ.

————

Cây xanh hút cacbonic, có nhả ra oxy không?

Xưa nay người ta cho rằng cây hút cacbonic, nhả ra oxy. Để kiểm định ta làm 2 thí nghiệm:

Thí nghiệm 1:

Đem 2 cây trồng trong cùng điều kiện úp trong một cái chậu như nhau:

a/- Một cây úp trong cái chum có van hơi ra được không vào được.

b/- Một cây úp trong cái chum có van hơi vào được không ra được.   

Sau một thời gian kiểm tra ta có:

- Với chậu a cả oxy và cacbonic đều giảm, thời gian kéo dài oxy hết, cây sẽ chết.

- Với chậu b Cacbonic giảm oxy  tăng lên, lượng oxy trong chậu nhiều hơn bên ngoài.

Thí nghiệm cây xanh

Thí nghiệm 2:

Lấy ở vườn cây thưa, giữa đồng tróng và tận rừng sâu mỗi nơi một ít không khí đem hóa nghiệm ta sẽ có:

+ Không khí ở vườn cây thưa trong sạch và nhiều oxy hơn cả, còn ở rừng sâu trong không khí ít oxy nhứt, bằng chứng là người sống ở đây cằn cỗi, yếu đối, bịnh hoạn, rừng càng sâu càng độc hại..

Còn ở chậu b trong thí nghiệm 1: lượng cacbonic giảm, oxy tăng lên và lượng oxy ấy nhiều hơn trong môi trường tự nhiên, hoặc ở vườn cây thưa trong thí nghiệm 2: oxy nhiều hơn cả.

Sở dĩ như vậy là do bên cạnh việc hút cacbonic người ta đã biết, cây cũng hút oxy để nuôi thân chớ cây không nhả ra oxy như người ta đã lầm tưởng; biểu hiện ở chậu a cây hút cả oxy và cacbonic nên cả 2 chất khí đều giảm, sau cùng hết oxy cây chết; hay ở rừng càng nhiều cây thì oxy trong không khí càng ít, còn ở chậu b lượng cacbonic giảm, oxy tăng lên và lượng oxy ấy nhiều hơn trong môi trường tự nhiên, hay ở vườn cây thưa oxy nhiều hơn ngoài đồng tróng là do song song với hút một phần oxy cho sự sống, cây còn hút cacbonic; để hút được cacbonic nó phải gom một lượng lớn không khí bên ngoài vào; hút cacbonic, còn thừa lại oxy nhiều hơn số cần cho sự sống của nó, chớ không phải cây nhả ra oxy. canhghep

Mới đây nhà hải dương học người Pháp Cousteaux phát hiện rằng dưới đáy biển oxy nhiều hơn trên mặt nước đã chứng minh càng rõ hơn điều ấy; nhưng nhà hải dương học lại cho rằng oxy do một loại vi sinh vật sinh ra lại là một sai lầm khác! Ta đặt thêm vấn đề là vì sao nham thạch trong lòng đất phun lên có nhiệt cao (năng lượng lớn) và đất màu mỡ (nhiều oxy) hơn lớp đất ngoài vỏ trái đất? Bí mật của hành tinh hãy còn đó!

cayxanh

Bí mật đó thâm thúy như sau:

“Sứ mệnh” quan trọng của cây là thu dung toàn bộ khí thải do con người, động vật thải ra sau hô hấp, và cả khí thải công nghiệp, khí thải ấy được chuyển vào lòng đất; do lực hút bên trái đất, chúng lần lượt được chuyển vào trung tâm trái đất.

Khí thải do cây thu về nhờ nguồn điện vận hành trong lòng đất có chức năng vô cùng quan trọng là tạo phản ứng hóa hợp khí thải (cacbonic) thành oxy (sự chuyển hóa nầy giống như phản ứng máu đen hóa hợp với oxy thành máu đỏ ở phổi người và động vật vậy) (xem thêm định luật hấp thu chuyển hóa năng lượng) .

Oxy mới sinh hóa tái tạo ấy được chia ra làm 3 bộ phận:

1.- Một phần được nham thạch dẫn đi tạo khí lực cho đất (giống như máu dẫn nhiệt khí nuôi cơ thể động vật), (về sự lưu dẫn của nham thạch xin xem thêm mục NH Vận động trong lòng đất).

2.- Một phần phun ngầm trong lòng biển nuôi sống sinh vật biển qua Thủy khí môn tạo ra gió lòng đại dương, do vậy dưới đáy đại dương oxy nhiều hơn trên mặt nước, điều mà nhà hải dương học Cousteaux phát hiện.

3.- Phần lớn được liên tục phun lên bầu trời qua rốn gió đây gọi là Địa khí môn tạo thành các luồng gió vận hành oxy trên không trung (xem thêm bài cách thổi gió).

Mặt khác: Nói cây là nhà máy sản xuất oxy tưởng rằng đề cao đúng mức sự quan trọng của cây xanh; nhưng đấy là sự hạ thấp vai trò của nó; Bởi nhà máy sản xuất chỉ hấp thu và phát hành ra tại chỗ, phạm vi ảnh hưởng bó hẹp; còn trong thực tế vai trò của cây xanh lớn lao hơn nhiều, nó thu hút cacbonic làm trong sạch tại chỗ và chuyển vào trung tâm trái đất sinh hóa oxy cung cấp cho sự sống của cả trong lòng đất, lòng biển, trên bề mặt trái đất, mà con là mắc xích quan trọng đối với sự vận động của trái đất trên quỹ đạo của mình (sẽ phân tích rõ phần kế tiếp).

Bên cạnh những điều nói trên cây còn có tác dụng cực khác đối với môi trường sinh thái như:

a- Làm trong sạch bầu khí quyển, Làm cân bằng sinh thái, Chống xói mòn bạc màu đất, chống thiên tai, lũ lụt, động đất:

- Lá cây hút carbonic làm sạch bầu khí quyển mọi người đều biết; khi mưa to thân cây  còn hút một phần nước làm giảm lưu lượng nước xói mòn, rửa trôi làm bạc màu đất, gây lũ quét lũ ống.

- Rễ cây vừa hút nước nuôi thân cây vừa làm xốp đất, làm nước mưa thẩm thấu vào lòng đất vừa giảm lưu lượng nước gây lũ quét lũ ống như nói trên; vừa tạo các con sông ngầm trong lòng đất:

+ Cùng với mạch dầu trong đất hấp thu nhiệt trong lòng đất tỏa ra làm điều hòa không khí mặt đất; trong đó:

Dầu mang nhiệt khí theo trăng trang trái khắp nơi tạo khí lực cho đất khắp mọi nơi.

Nước ngầm có vai trò quan trọng là:

Các con sông ngầm làm im đất giữ điều hòa lưu lượng các con sông trên mặt đất chảy ra biển, chống xâm nhập mặn vào đất liền.

Mang dòng nước ấm nóng trong lòng đất ra biển, nhờ thủy triều pha trộn cùng dòng nước lạnh từ 2 đầu địa cực làm quân bình nhiệt độ lòng biến nuôi sinh vật biến.

+ Nước ngầm và dầu vừa chống khô cằn trên mặt đất giữ cho bề mặt trái đất ấm mát, làm đất không khô nẻ, gây suối nước nóng, núi lửa, động đất. 

b- Cây là tác nhân chính làm chuyển hóa mọi mặt trên trái đất:

- Với việc hút cacbonic thu vào lòng đất sinh hóa chuyển thành oxy cung cấp mọi mặt cho hành tinh thì cây còn phân định thời tiết khí hậu khác nhau giữa các vùng miền như:

+ Dọc đường dẫn khí từ bầu sinh hóa oxy dẫn đến Địa khí môn hình thành sống lươn khí lực bên trong tỏa ra mạnh cây cối xanh tốt, khí hậu ấm mát quanh nâm như miền tây nam nước Việt, Kampuchea, Thái lan, Singapore… 

Caytotquanhnam

+ Các nơi khác khí hậu 4 mùa khác nhau, trong đó mùa thu cây rụng lá trơ cành, khì hậu oi ả, người thiếu sinh khí trong cuộc sống.

Cayrungla

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem tiếp bài Cách phun khí, thổi gió nơi link: http://caitaohoancau.com/cach-phun-khi-tao-gio-qua-dia-khi-mon/

Có 16 phản hồi tại “Cây xanh”

 1. Title

  [...]Here is a great Blog You may Come across Exciting that we Encourage You[...]

 2. After looking over a few of the blog posts on your web site, I truly like your way of writing a blog. I saved as a favorite it to my bookmark webpage list and will be checking back soon. Please visit my website as well and let me know what you think.

 3. Good post. I learn something totally new and challenging on sites I stumbleupon everyday. It will always be helpful to read through articles from other writers and use something from other web sites.

 4. Spot on with this write-up, I truly believe that this amazing site needs far more attention. I’ll probably be returning to read more, thanks for the information!

 5. I truly appreciate this post. I’ve been looking all over for this! Thank goodness I found it on Bing. You have made my day! Thank you again

 6. Informative and precise

  Its hard to find informative and accurate info but here I noted

Gửi phản hồi