Bài viết

LƯỢT TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 1
  • Lượt truy cập hôm nay: 1
  • Lượt truy cập hôm qua: 2
  • Tất cả lượt truy cập: 3587

Khoảng cách mặt trời và trái đất

Với chiều dài xích đạo 40.076 km thì:

Đường kính Trái đất:

Khoangcach1Bán kính Trái đất:

Khoangcach2

Độ dài quỹ đạo Trái đất đi quanh Mặt Trời:

40.076 km x 365,25 ngày = 14.637.759 km.

Đường kính quỹ đạo Trái đất:

khoangcach3 Bán kính quỹ đạo Trái đất:

Khoangcach5Khoảng cách tâm Mặt Trời đến bề mặt Trái đất:
2.329.666,253 km – 12.756,557 km = 2.316.909,696 km
-Tính theo vận tốc ánh sáng:

VtocanhsangVậy khoảng cách từ tâm Mặt Trời đến bề mặt Trái đất là tương đương 2.245.303km ≈ 7 giây ½ ánh sáng. Không phải khoảng cách mặt trời trái đất hơn 150 triệu km với hơn 8 phút ánh sáng.

Khoa học dựa vào việc phóng tia điện hoặc kính viễn vọng để xác định khoảng cách mặt trời trái đất thì cả 2 đều không chuẩn, bởi: nếu đo trong một phạm vi nào đó (chớ không phải mọi nơi) trên trái đất, như thăm dò đáy biển… thì ít sai lệch còn ngoài ra thì không có gì đảm bảo sự chính xác cả.

Ngay trên trai đất đã có đến 6 nơi mà tia điện nhân tạo và kính viễn vọng không hoạt động được. Đó là:

- Tam giác Bermuda.
- Nơi “vòi rồng” hoạt động.
- Bên trong “trục cảm ứng” giữa mặt trăng trái đất…. .
- Nơi sấm chớp đang hoạt động.
- Ở 2 đầu Địa cực.

1 – Ngay nơi Tam giác Bermuda người ta cũng xác định tia điện phóng qua đó đều bị vô hiệu hóa; kính viễn vọng rọi vào đó đều mất tác dụng; lý do là:

+ Kinh dịch nói “Mặt Trời và Trái đất là một Thái cực” và “âm dương là danh từ tương đối…chỉ có Thái cực là tuyệt đối thôi”, như trong thí nghiệm về bình điện K thì 2 trụ âm, dương là tuyệt đối, Địa khí môn là vị trí âm tuyệt đối ấy.

+ Hệ quả 1 định luật hấp thu chuyển hóa năng lượng nói âm dương không phải là mối quan hệ trực tiếp, mà là gián tiếp, nếu đưa trực tiếp vào sẽ bị bình hòa hết điện ngay; tức nơi Địa khí môn không có dương khí Từ, Quang, Nhiệt của Mặt Trời hoạt động.

+ Theo định luật hấp thu chuyển hóa năng lượng thì vật vận động đều hấp thu năng lượng Từ, Quang, Nhiệt, Thủy, Khí. Kính viễn vọng và tia điện mà các nhà khoa học phóng ra cũng phải có hấp thu năng lượng ấy mới vận động được, mà Địa khí môn không có năng lượng ấy nên nó vô hiệu.

2 – Vòi rồng lục địa là hoạt động đặc biệt của khí dương Mặt Trời, mà bên ngoài bảo vệ là khí âm tuyệt đối bao bọc với những cơn lốc xoáy cực mạnh, nó cũng vô hiệu hóa kính viễn vọng và tia điện phóng vào.

Vòi rồng lốc xoáy

3 – Một Phi hành đoàn đến phi trường trễ 8 phút, do máy bay lọt vào trục cảm ứng trái đất Mặt trăng thì cả máy bay, đồng hồ điện tử cũng đều ngưng hoạt động 8 phút; lý do là:  trong vòng ảnh hưởng của trục cảm ứng lực hút của Trái đất và Mặt trăng bằng 0 là cảnh chết, máy bay ngưng hoạt động, đồng hồ điện tử cũng ngưng, con người cũng bị ức chế nửa mơ nửa tĩnh mà không biết, kính viễn vọng và tia điện phóng vào đó cũng sẽ vô hiệu.

- Ngay mặt đất mà có những chướng ngại như vậy; còn trên đường từ Trái đất đến Mặt Trời thì càng phức tạp hơn; mặt khác nếu vận động trong vòng khí quyển có cả âm dương khí ứng hợp để hấp thu chuyển hóa, còn ra ngoài vòng khí quyển chỉ có cái quang, từ đơn độc phóng lên ngược chiều với Từ, Quang, Nhiệt cực mạnh của Mặt Trời phóng xuống thì chắc hẵn nó không thể nào xuyên qua để đến Mặt Trời được, do đó kết quả xem, đo của Khoa học là không thể tin; hơn nữa với hơn 150 triệu km làm sao có sức nóng nào truyền đến Trái đất mạnh như vậy?

4 – Nơi sấm chớp đang hoạt động tia điện nhân tạo và kính viễn vọng chỉ hoạt động đến đó chớ không thể xuyên qua, bởi lực điện cực mạnh của sấm chớp vô hiệu hóa hoàn toàn tia điện nhân tạo và kính viễn vọng.

5,6 – Hai đầu Địa cực lực điện càng mạnh hơn, không thể thứ gì hoạt động xuyên qua đó được.

Khoảng cách Mặt trăng Trái đất:

- Ngày 30 âm lịch trăng gần với trái đất (20.000km).
- Ngày 8 và 23 âm lịch lực đẩy của mặt trời làm trăng dạt ra xa cách trái đất 380.000km.

Khoảng cách trung bình Mặt trăng – Trái đất:

Khoangcach1

Đường kính quỹ đạo Trăng: 200.000km x 2 = 400.000km

Quỹ đạo Mặt trăng: 400.000km x 3,1416 = 1.256.640km

Chu vi trăng: Mỗi ngày trăng đi được:

Chuvitrang

Chu vi Trăng so Trái đất: 41.888km – 40.076km = 1.812km

Vận tốc Trăng:

VtoctrangVận tốc trăng so Trái đất: 1.745,333 km/h – 1669,8333km/h = 75,500km/h

Số liệu trên cho thấy:

Trái đất là 1 trong các hành tinh nhỏ nhất trong vũ trụ, bởi nếu hành tinh nào đó nhỏ hơn nữa sẽ chật hẹp không đủ điều kiện cho sự sống sung mãn.

Thời tiết ở Trăng khắc nghiệt hơn nhiều so Trái đất, bởi lúc ở giữa Mặt Trời – Trái đất (ngày 30 AL hàng tháng) Trăng gần Mặt Ttrời hơn Trái đất 20.000km, vận tốc lại nhanh hơn nên thu nhiệt độ sẽ cao hơn trên Tái đất, nhứt là mùa hè; ngược lại lúc xa nhất (ngày 15 AL hàng tháng) xa Mặt Trời hơn Trái đất 20.000km lại bị Trái đất che khuất, lúc ấy thời tiết sẽ lạnh hơn ở Trái đất vào mùa đông tuy vận tốc nhanh hơn có thu nhiệt mạnh hơn một chút; điều đó cho thấy con người đang quen sống ở khí hậu ôn hòa khó thể lên sống trên ấy, ý tưởng đưa người lên cung Trăng sống chỉ là ảo vọng.

So sánh tỷ số vận tốc chu vi Trăng và Trái đất:

Tỷ số vận tốc chu vi Trăng:

Tyso1

Tỷ số vận tốc chu vi Trái đất:

Tyso2

2 Tỷ số bằng nhau:

Tyso3

Điều đó cho ta các dữ kiện:

Kết quả trên cho ta dữ kiện là sự cảm ứng âm dương giữa Trái đất Mặt trăng là sát sao nhau; như 2 bánh trớn lớn nhỏ khác nhau mà có số răng bằng nhau nên vận tốc tỷ lệ với tỷ lệ chu vi.

Với 2 chu vi có sẵn thì vận tốc quay Trái đất quy định vận tốc của Mặt trăng, cũng là quy định quỹ đạo của Trăng, quy định khoảng cách Trái đất, Mặt trăng..

Kinh dịch nói “Vạn vật không vật nào không phải là một thái cực – Biết một phần tử là biết cả Vũ trụ”; từ đó suy ra trong Vũ trụ các tinh tú đều kết nhau thành từng nhóm cảm ứng sát sao nhau cùng tồn tại, không có ngôi sao nào đơn độc vận hành lung tung gây họa cho cái khác, con người không phải lo về điều đó.

So Mặt Trời – Trái đất cũng vận hành tỷ lệ như trên, do đó ta có thể tính vận tốc, chu vi Mặt Trời. Ta cũng có:

Vận tốc Mặt Trời quyết định vận tốc Trái đất, vận tốc Trái đất quyết định quỹ đạo Trái đất, quỹ đạo Trái đất quyết định khoảng cách Mặt Trời – Trái đất.

VTMT định  VTTĐ  định    QĐTĐ   định KCMT-TĐ
VTTĐ định VTMTrg định QĐMTrg định KTĐ-MTrg

(MT: Mặt Trời, TĐ: Trái đất, MTrg: Mặt trăng).

Và chúng tỷ lệ thuận nhau :

Khoangcach1Khoangcach2Vận tốc Mặt Trời là: 18.746,415km/h

Chu vi mặt trời: 18.746,415km/g x 24g = 449.918,84km

Đường kính Mặt Trời:

DuongkinhMTBán kính:BKMTroiQuỹ đạo Mặt Trời: 449.918,84km x 365,25 = 1.643.310.030,1km

Tỷ số vận tốc chu vi Mặt Trời:

Tyso-MT

(phù hợp tỷ số trên của Trái đất, Trăng).

Xem tiếp bài Thời tiết, khí hậu nơi link: http://caitaohoancau.com/thoi-tiet-khi-hau/

Có 13 phản hồi tại “Khoảng cách mặt trời và trái đất”

  1. Wonderful post! We are linking to this particularly great content on our site. Keep up the great writing.

  2. Nice post. I learn something totally new and challenging on blogs I stumbleupon on a daily basis. It’s always interesting to read through content from other writers and use something from their sites.

  3. page nói:

    Hey there, You have done a fantastic job. I’ll certainly digg it and personally recommend to my friends. I’m sure they will be benefited from this website.

Gửi phản hồi