Bài viết

LƯỢT TRUY CẬP

 • Đang truy cập: 1
 • Lượt truy cập hôm nay: 1
 • Lượt truy cập hôm qua: 2
 • Tất cả lượt truy cập: 3587

Không có “Thiên thạch”

Trước khi xem bài viết xin Đọc giả cần:

- Xem Lời giới thiệu để ý niệm được phần nào chiều sâu của việc vận dụng Kinh dịch.

- Xem bài Định luật hấp thu chuyển hóa năng lượng làm nền tảng nghiên cứu lý giải mọi vấn đề trong vũ trụ.

————

Các nhà thiên văn nói “thiên thạch” dựa trên 2 cơ sở:

- Các tinh tú quay quanh mình văng ra.

- Là mãnh vỡ do các tinh tú va chạm nhau tạo ra, lại còn nói thêm rằng “tiểu hành tinh va vào trái đất”!

Kinh dịch nói “Biết được chân tướng của một vật cực tiểu cũng có thể biết được chân tướng của cái cực đại, cũng như tất cả mọi sự vật trên đời”.

Hai cái lý đưa đến nhận định về thiên thạch của các nhà thiên văn có liên quan điều ấy của Kinh dịch, nhưng chỉ là nửa vời.

1/- Họ nói: “Thiên thạch là do các tinh tú quay quanh mình văng ra” là dựa theo việc trái đất tự quay quanh mình, nên nhận định các vì sao trong vũ trụ đều tự quay quanh mình; điều ấy đúng, trong vũ trụ không có vật nào đứng im (đứng im là vật chết); nhưng còn sau nữa thì…. họ nói tinh tú quay làm mãnh vỡ văng ra, là khác với trái đất quay mà mọi vật đều bị hút vào chớ không có mãnh nào văng ra; về việc trái đất thu vạn vật vào tâm ta giải thích được như sau:

a/- Kinh dịch cũng nói: “Thu vào trong là âm, tán ra ngoài là dương”; theo định luật Hấp thu chuyển hóa năng lượng “vật vận động thu và chuyển hóa năng lượng”, sự thu vào ấy cũng bao hàm thu vật thể vào:

Cắm lá cờ mí sau cửa sổ, lá cờ xoay đuôi ra trước hướng vào trong xe; ném mãnh giấy ra cửa sổ xe nó luôn bay trở vào xe, kê một mãnh giấy bên ngoài gần kính xe, mãnh giấy hít sát vào xe… chứng tỏ khi xe chạy có lực hút vật vào xe.

Lực điện trong lòng Trái đất là rất lớn vận hành từ cực Nam qua Bắc như “sợi dây dẫn” cực lớn (chu vi 40.076 km) gồm hỗn hợp chất không thuần, mà lực điện nơi nào cũng mạnh, mây tích điện dương chạm nơi nào cũng gây sét chết người; lực điện mạnh ấy không chỉ hấp dẫn từ, quang, nhiệt của mặt trời mà nó còn hút vạn vật vào trong.

- Trong vũ trụ mỗi vì sao đều là dương của vì sao nầy mà là âm của vì sao khác, và đi theo một quỹ đạo nhứt định được ấn định bởi vì sao dương của nó (xem tính âm dương tương đối ở mục M Thủy triều).

Khoảng không ta đang sống có 9 tầng trời.

Mặt trời của ta là thứ 9 dương của trái đất mà là âm của mặt trời thứ 8, mặt trời thứ 8 là dương của mặt trời thứ 9 mà là âm của mặt trời thứ 7, mặt trời thứ 7 là dương của mặt trời thứ 8 mà là âm của mặt trời thứ 6… do vị thế 2 mặt ấy mà mỗi mặt trời đều là một electron (âm) quay quanh một mặt trời (dương) khác, nên chúng đều có lực thu vạn vật vào trong, toàn cầu thống nhứt nguyên lý ấy, không có việc tinh tú quay tạo mãnh văng ra.

2/- Thiên thạch do va chạm giữa các tinh tú tạo ra?

a/- Kinh dịch nói Thái cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái (bát quái là 8 quẻ cũng là 8 hướng. Thái dương hệ (mặt trời ta đang sống) có bát đại hành tinh (tám hành tinh) gồm: Trái đất, sao Kim, sao Mộc, sao Thủy, sao Hỏa, Sao Thổ, sao Thiên vương, sao Hải vương (sao Diêm vương); mỗi hành tinh chiếm một quẻ (một phương hướng), với tâm mỗi hành tinh đến tâm mặt trời hình thành với nhau các góc . Và mỗi hành tinh có một mặt trăng làm vệ tinh xoay quanh như trái đất.

9TangTroi

Kinh dịch cũng nói “Quân bình là định luật bất di bất dịch của Dịch đạo”: Mỗi mặt trời trong mỗi tầng cũng có 8 mặt trời dưới đứng ở 8 quẻ như trên, không thể thêm hoặc bớt một ngôi sao hay một mặt trời nào; sự sắp xếp ấy là cân bằng tuyệt đối.

b/- Sự vận động đồng bộ nhịp nhàng nhau:

- Trong thái dương hệ mặt trời đi trên hoàng đạo mỗi năm một vòng qua các điểm Xuân phân, Hạ chí, Thu phân, Đông chí tạo nên thời tiết khí hậu 4 mùa, trái đất cũng đi một vòng trên quỹ đạo của mình 365 ngày một phần tư; mặt trăng mỗi tháng đi quanh trái đất 1 vòng 29,53058 ngày, tức 29 ngày 44 phút 28 giây để cứ đến ngày 15 âm lịch là trăng tròn. Trong đó cứ mặt trời di chuyển 1 cung thì trái đất chuyển 1 cung tương ứng và mặt trăng cũng vậy.

-Trong 9 tầng trời với hàng tỷ tinh tú nhưng tất cả đều vận hành đồng bộ nhịp nhàng như vậy:

+ Mặt trời thứ 1 xoay về tây
+ Mặt trời thứ 2 xoay về đông
+ Mặt trời thứ 3 xoay về tây
+ Mặt trời thứ 4 xoay về đông
+ Mặt trời thứ 5 xoay về tây
+ Mặt trời thứ 6 xoay về đông
+ Mặt trời thứ 7 xoay về tây
+ Mặt trời thứ 8 xoay về đông
+ Mặt trời thứ 9 xoay về tây
+ Trái đất (và các hành tinh) xoay về đông
+ Các mặt trăng xoay về tây

Không có thiên thạch

Cũng cách sấp xếp như vậy cho đến mặt trời thứ nhứt, tất cả ăn khớp nhau như các bánh răng trong một nhà máy vậy. Sự sấp xếp ấy là khít khao, chặt chẽ, quân bình nhau không thể thêm hay bớt; chỉ cần chênh lệch một vì sao là mất quân bình ngay; do đó không thể có “tiểu hành tinh” vận hành lung tung gây họa cho ngôi sao khác; tất nhiên cũng không có va chạm giữa các ngôi sao với nhau tạo ra thiên thạch. Con nguời không phải bận tâm lo đối phó “Thiên thạch” tốn công sức tiền của vô ích.

Xem tiếp bài: Đốn cây phá rừng…. nơi link: http://caitaohoancau.com/don-cay-pha-rung-hiem-hoa-truoc-mat-cua-nhan-loai/

Có 15 phản hồi tại “Không có “Thiên thạch””

 1. Steve nói:

  I like the valuable information you provide
  in your articles. I will bookmark your blog
  and check again here regularly. I am quite sure I’ll learn a
  lot of new stuff right here! Best of luck for the next!

  Take a look at my page Steve

 2. Excellent web site you’ve got here.. It’s difficult to find high-quality writing like yours nowadays.
  I truly appreciate people like you! Take care!!

 3. Right here is the perfect webpage for anyone who hopes to understand this topic. You know so much its almost hard to argue with you (not that I personally would want to…HaHa). You definitely put a new spin on a topic that’s been discussed for many years. Great stuff, just great!

 4. Everything is very open with a really clear clarification of the challenges. It was truly informative. Your website is extremely helpful. Thanks for sharing!

 5. follar nói:

  fantastic post, very informative. I wonder why the other specialists of this sector don’t notice this. You should proceed your writing. I am confident, you have a huge readers’ base already!

Gửi phản hồi