Bài viết

LƯỢT TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 1
  • Lượt truy cập hôm nay: 1
  • Lượt truy cập hôm qua: 2
  • Tất cả lượt truy cập: 3587

Tru ma vương – Phục nghĩa Nhân Quả – Khai hội Long Hoa

Long Hoa là bước tiến sau cùng của nhân loại được tạo ra sau một cuộc thi nghiêm ngặt, Phật thầy Tây An Đoàn Minh Huyên (hậu duệ của Đức Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm) nói đến tại Trại Ruộng; được Bửu Sơn Kỳ Hương, đạo Cao Đài quảng bá và được Đức Chí Tôn chính thức xác nhận. Bước tiến quan trọng đó nay đã thực sự khởi động; để hiểu rõ trước tiên chúng ta nghiên cứu sâu về Nhân quả:

a)- Nhân quả:

Nhân quả theo chữ Hán có nghĩa là hạt giống và bông trái. Ở đây chúng ta nên hiểu nghĩa nhân quả là hành động và kết quả của hành động.

Hành động của chúng ta ác là nhân ác, kết quả của hành động ác thì chúng ta sẽ phải thọ chịu quả khổ đau. Ngược lại, hành động thiện sẽ mang đến hạnh phúc, an vui cho chúng ta.

(Trích từ sách “Đạo đức làm người). Định nghĩa đó là rõ, nhưng phần sau sách nói không chuẩn.

Trong xã hội có nhiều nhận thức khác nhau về Nhân quả:

- Sách “Đạo đức làm người" nói trên cho rằng: Do hành động chúng ta làm ra, thì chúng ta phải chịu lấy trách nhiệm về hành động đó, nên gọi là luật. Chứ ở đây không có một Đấng Tạo Hoá, một ông Ngọc Hoàng, Thượng Đế, hay bất cứ một con người nào chế ra định luật nhân quả này, để bắt buộc chúng ta phải thi hành.

- Có khuynh hướng không tin vào Luật Nhân quả, cứ “Tận nhân lực tri Thiên mệnh” chớ không có số mệnh, nhân quả gì cả?”

- Khuynh hướng khác nói: “Cứ tạo nhân tốt sẽ có quả tốt chớ không có Trời Đất gì cả!”.

Không phải vậy! Luật là phải có những định chế khít khao từng điều khoản để kết phối, giống như mỗi con người sinh ra cho đến lìa đời trải qua 4 giai đoạn “Thành, thịnh, suy hủy”; quá trình tồn tại đều có sự vận hành chuyển hóa của cơ thể từ ăn uống, hít thở không khí và thải ra giống nhau, nó phải do một đấng tối cao: “Đấng Tạo Hoá” tạo ra. Từ nhân đến quả không phải giản đơn như toán học: 1 + 2 = 3; mà từ Nhân đến quả là qua một chu trình vi diệu của Trời Đất bởi nguyên lý vận hành của sinh, lý, hóa khít khao. Để nhận rõ chúng ta đi sâu từng chi tiết như sau:

b)- Mối quan hệ Thiên Nhân:

Trời cai quản đối với con người trần gian qua 2 yếu tố là Số mệnh và Vận hội (vận hội xem bài Thiên – Địa – Nhân cách trong website nầy). Đây chỉ nói về số mệnh :

- Số mệnh: Nhiều người có nói về số mệnh, nhưng sao gọi là số? thì chưa ai từng giải thích. Ở trần gian mỗi con người sinh ra đều đặt tên để gọi, mọi quốc gia đều như vậy. Thượng giới không thể đặt tên chung cho tất cả, mà phải dùng số: 9 tỷ người 9 tỷ con số, các loài vật khác cũng vậy; khi phán quyết vấn đề cho ai chỉ cần điểm vào con số đó.

c)- Vòng điện khép kín giữa Trời Đất:

Các nhà Khoa học có biết lòng đất có điện qua hiện tượng mây tích điện dương sà xuống đất gây sét, qua đó nhận định Trái Đất có điện âm, tri thức chỉ có thế; còn điện âm ấy do đâu mà có và nó có tác dụng gì đến sự sinh tồn, vận động sinh hóa của con người và vạn vật thì không có ý niệm (xin xem Bài viết Định luật Hấp thu và chuyển hóa năng lượng trong website Cải tạo hoàn cầu có nói rõ), đây xin nói tóm tắt: "Mặt Trời phía Nam dương  phát ra năng lượng điện, Trái đất phía Nam âm hấp thụ vận chuyển qua phía bắc dương phát ra, Mặt trời Bắc âm hấp thụ, hình thành một mạch khép kín. Đây là lý do Trái Đất có điện.

d)- Lá rụng về cội:

Định luật bảo tồn năng lượng nói: “Vật chất trong vũ trụ không tự sinh ra, không tự mất đi, chỉ chuyển từ trạng thái nầy sang trạng thái khác”. Mọi thứ vật chất con người và vạn vật thu vào để sinh hóa cơ thể đều thải ra, như ăn thì tiêu, uống thì tiểu, hít oxy vào thải ra cacbonic, tinh thần cũng vậy, người và vật nhận điển và quang của Mặt Trời vào tạo nên tinh thần, sau vận hành cũng thải ra thần thải. Để chất thải chuyển hóa trở lại nguyên sinh cái đã phát ra thì thứ nào ở đâu sẽ trả về đó. Tinh thần con người do quang, điển nhận từ Mặt Trời, khi thải ra sẽ trở về Mặt Trời.

Mỗi hành vi của người và vật đều do tinh thần điều khiển, tinh thần đó điều hành hoạt động xong cũng thải ra "thần thải" , nó theo vòng vận hành của dòng điện Trời Đất nói trên mà lên Trời. Cách vận hành là: Vòng điện vận hành của Trời Đất là duơng, "thần thải" là âm, “dương nội, âm ngoại", “Thần thải” bao bên ngoài theo dòng điện của Trời Đất mà thu về Mặt Trời (như con cá nhỏ bám theo ăn ký sinh của cá mập, cá voi khi cá mập cá voi bơi hằng 80 km/h, con cá ăn ký sinh theo cùng nhờ dòng nước cuốn theo mà không cần bơi. Hay như dòng điện chuyển từ nơi nầy đến nơi khác mang nhiệt và ánh sáng cao: đến nơi người ta thấp sáng hay làm lò sưởi hàng ngàn độ, nhưng trên đường đi nó không phát sáng và nóng là do trên đường đi nó luôn có dòng khí âm lạnh và tối theo cùng vận tốc làm quân bình nhiệt hàn, sáng tối vậy (xem thêm Định luật Hấp thu và chuyển hóa năng lượng).

Thần thải của ai được đưa vào Số của họ ở thượng giới. Mỗi cái nhân tốt hay xấu đều được phối chiếu trả về trần gian những kết quả tốt hay xấu mà họ nhận lãnh; sự phối chiếu đó là theo biểu Tạo hóa định sẵn, giống như sự sinh hóa tự nhiên của cơ thể ta chớ không có ai theo dõi điều phối cả.

Trời Đất giao nhau qua 2 con đường là: dòng âm điện khép kín nói trên, và con đường dương Mặt Trời phát từ, quang, nhiệt cung cấp thái dương hệ, Trái Đất âm thu vào, tạo sự vận động sinh hóa mọi mặt cho vạn vật.

Thần thải thu về Trời là theo dòng âm điện khép kín, chỉ có ion điện cảm ứng, không có năng lượng nhiệt và ánh sáng, nên chỉ đem chất khí vô tri vô giác ấy lên Trời, không có gia trì gì mọi mặt; khi Trời trả cái quả về trần gian theo đường dương có Từ quang nhiệt của Mặt Trời kết vào cái thần vận hội của người nhận, cái quả ấy bây giờ bao hàm cả năng lượng, mệnh lệnh, đạo lý của Trời mà họ phải chịu hoặc được hưởng theo sát với cái nhân của họ tạo ra.

e)- Những nghịch lý xưa nay:

Sự vận hành về nhân quả như trên là khít khao chặt chẽ, không thể có sơ suất nào; nhưng thực tế trần gian nhiều bất công xảy ra: người ngay mắc nạn, người tu hành thường bị khảo đảo nặng nề, làm cho con người nghi ngờ sự công minh của Trời Phật.

Mới đây đấng Chí Tôn và đức Phật tổ Như Lai công nhận rằng điều đó là có thật vừa qua, mà bề trên rất bức xúc.

Tất cả từ sự cúng kiến là “hối lộ” mà ra: như cúng chùa, nhứt là cúng đình, người độc ác mà cúng đình nhiều lễ vật, heo quay… thì an toàn hạnh phúc, người hiền không cúng kiến thì bị nạn!! Nhân quả bị đảo lộn, lý do là việc cúng kiến đấng chí tôn, phật, hiền thần không có hưởng, chỉ thiên ma hưởng, từ đó nó làm đổi trắng thay đen.

f)- Khai Thiên lập Địa, tạo đời Thánh Đức Khai Hội Long Hoa*

Sấm Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm có 2 câu:

Ma vương sát đại quỷ (sẽ có dẫn giải trong dịp khác).

Hoàng Thiên tru ma vương (như dưới đây).

Sau khi lập công lớn: “sát đại quỷ” là phá, làm dịch chuyển Thiên cơ, (thiên cơ do một chính nhân thông thái vô tình làm lộ), sau phá Thiên cơ ma vương bắt tay vào bí mật (hơn 3 năm) chuẩn bị chu đáo phương án và lực lượng với sức mạnh vô song; cùng lúc tập trung 20 “thầy bùa” tung ra 2 đợt, mỗi đợt 5 thiên ma, 5 địa quỷ (ngũ ma, ngũ quỷ) trù ếm chính nhân ấy (là một người bình thường không biết chút gì bùa chú), hơn 7 tháng ác liệt, có lúc tập trung hàng ngàn âm binh ếm đối suốt ngày đêm liên tục, tưởng chừng đè bẹp làm đối phương phải gục ngã không cách gì chống chế được; thế nhưng người ấy vẫn bình thản, trong khi lực lượng của chúng đều suy bại tê liệt, cuối cùng chính tên cầm đầu (ma vương) phải ra tay, và cũng chịu chung số phận suy bại không kém; thế mới biết sự vi diệu của Trời Phật; điều lớn lao ở đây là bên cạnh thất bại thê thảm toàn diện trước việc mưu hại một người, thì bộ mặt gian manh phá đời phá Thiên cơ, làm đảo lộn luật Nhân quả, khảo đảo người đạo đức, người tu hành của bọn thiên ma đã lộ rõ.

Sấm giảng nói: “đến Hội Long Hoa tà-giáo và chánh-giáo đua nhau trổ tài đấu phép làm kinh thiên động địa, chung qui phái chánh-giáo được trọn thắng, nhờ bí-pháp của Đức Phật phù trợ.

Thật vậy: Nhân lễ hội Nguyên tiêu vừa rồi (ngày rằm tháng giêng năm Mậu Tuất), đấng Chí Tôn đã bắt giam ma vương và tiễu trừ bọn thiên ma trên Thiên đình. Sau khi bắt ma vương và một số thiên ma, số còn lại vẫn ngoan cố giáng thế lập động thiên ma ở trần gian tiếp tục ếm nhằm tiêu diệt chính nhân ấy; sau cùng đấng Chí Tôn cử Thiên thần giáng thế phá tan ma động ấy*.

Về nhân quả muốn chỉnh sửa phải vào kho giữ vận số của nhân gian là bí mật và kín đáo, có phân công các vị thần trông giữ; vì sao thiên ma vào làm được điều đó? Sau khi bắt ma vương, và bọn thiên ma ở thiên đình, bề trên đang ráo riết điều tra xem có sự móc ngoặc hay không để quy trách nhiệm vả sửa chữa triệt để, trả lại sự công bằng cho nhân loại.

Sấm Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm có câu “Chó kia gặp chủ nó cần sủa tru”.

Triệt phá thiên ma là bước đầu cho một kỷ nguyên mới mà đức Chí Tôn nói: “Khai Thiên lập Địa", lập đời Thánh đức, khai hôi Long hoa cho nhân loại.

TheTon2

Được sự đồng ý của Đức Chí Tôn và Phật tổ Như Lai, chúng tôi đăng bài viết nầy. Mọi người hãy đặt niềm tin, tích cực rèn luyện đạo đức, tu hành để hưởng trọn những điều hạnh phúc tốt đẹp mới. 

                                                                                                                        (còn nữa)

———————

*Cuộc chiến với thiên ma vẫn đang tiếp diễn.

Xem tiép bài Định luật hâp thu và chuyển hóa năng lượng nơi link:

http://caitaohoancau.com/dinh-luat-hap-thu-va-chuyen-hoa-nang-luong/

Về chỉnh Địa xem thêm bài: Cứu thế nơii link: http://caitaohoancau.com/cuu-the-3/

Gửi phản hồi