Bài viết

LƯỢT TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 3
  • Lượt truy cập hôm nay: 15
  • Lượt truy cập hôm qua: 142
  • Tất cả lượt truy cập: 74327

Luật Nhân Quả

Nhân quả theo chữ Hán có nghĩa là hạt giống và bông trái. Ở đây chúng ta nên hiểu nghĩa nhân quả là hành động và kết quả của hành động.

Hành động của chúng ta ác là nhân ác, kết quả của hành động ác thì chúng ta sẽ phải thọ chịu quả khổ đau. Ngược lại, hành động thiện sẽ mang đến hạnh phúc, an vui cho chúng ta.

(Trích từ sách “Đạo đức làm người). Định nghĩa đó là rõ, nhưng phần sau sách nói không chuẩn.

Trong xã hội có nhiều nhận thức khác nhau về Nhân quả:

- Sách “Đạo đức làm người" nói trên cho rằng: Do hành động chúng ta làm ra, thì chúng ta phải chịu lấy trách nhiệm về hành động đó, nên gọi là luật. Chứ ở đây không có một Đấng Tạo Hoá, một ông Ngọc Hoàng, Thượng Đế, hay bất cứ một con người nào chế ra định luật nhân quả này, để bắt buộc chúng ta phải thi hành.

- Có khuynh hướng không tin vào Luật Nhân quả, cứ “Tận nhân lực tri Thiên mệnh” chớ không có số mệnh, nhân quả gì cả?”

- Khuynh hướng khác nói: “Cứ tạo nhân tốt sẽ có quả tốt chớ không có Trời Đất gì cả!”.

Không phải vậy! Luật là phải có những định chế khít khao từng điều khoản để kết phối, giống như mỗi con người sinh ra cho đến lìa đời trải qua 4 giai đoạn “Thành, thịnh, suy hủy”, quá trình tồn tại đều có sự vận hành chuyển hóa của cơ thể từ ăn uống, hít thở không khí và thải ra giống nhau, nó phải do một đấng tôi cao: “Đấng Tạo Hoá” tạo ra. Từ nhân đến quả không phải giản đơn như toán học: 1 + 2 = 3, mà từ Nhân đến quả là qua một chu trình vi diệu của Trời Đất bởi nguyên lý vận hành của sinh lý hóa khít khao. Để nhận rõ chúng ta đi sâu từng chi tiết như sau:

a)- Mối quan hệ Thiên Nhân:

Trời cai quản đối với con người trần gian qua 2 yếu tố là Số mệnh và Vận hội (vận hội xem bài Thiên –  Nhân cách trong website nầy). Đây chỉ nói về số mệnh:

- Số mệnh: Một số người có nói về số mệnh, nhưng sao gọi là số? thì chưa ai từng giải thích. Ở trần gian mỗi con người sinh ra đều đặt tên để gọi, mọi quốc gia đều như vậy. Thượng giới không thể đặt tên chung cho tất cả, mà phải dùng số, 9 tỷ người 9 tỷ con số, các loài vật khác cũng vậy; khi phán quyết vấn đề cho ai chỉ cần điểm vào con số đó.

c)- Lá rụng về cội nước chảy về nguồn:

Định luật bảo tồn năng lượng nói: “Vật chất trong vũ trụ không tự sinh ra, không tự mất đi, chỉ chuyển trừ trạng thái nầy sang trạng thái khác”. Mọi thứ vật chất con người và vạn vật thu vào để sinh hóa cơ thể đều thải ra, như ăn thì tiêu, uống thì tiểu, hít oxy vào thải ra cacbonic, tinh thần cũng vậy, người và vật nhận điển và quang của Mặt Trời vào tạo nên tinh thần, sau vận hành cũng thải ra thần thải. Để chất thải chuyển hóa trở lại nguyên sinh cái đã phát ra, thứ nào ở đâu sẽ trả về đó. Tinh thần con người do Quang, điển nhận từ Mặt Trời, khi thải ra sẽ trở về Mặt Trời.

Mỗi hành vi của người và vật đều do tinh thần điều khiển, tinh thần đó điều hành hoạt động xong cũng thải ra, và "thần thải" theo vòng vận hành của dòng điện Trời Đất mà lên Trời. Vòng điện vận hành của Trời Đất là dương, khí thải là âm, “dương nội âm ngoại", “Thần thải” theo dòng điện của Trời Đất mà thu về Mặt Trời (xem thêm Định luật Hấp thu và chuyển hóa năng lượng); thần thải của ai được đưa vào Số của họ ở thượng giới. Mỗi cái nhân tốt hay xấu đều được phối chiếu trả về trần gian những kết quả tốt hay xấu mà họ nhận lãnh; sự phối chiếu đó là theo biểu Tạo hóa định sẵn, giống như sự sinh hóa tự nhiên của cơ thể ta chớ không có ai theo dõi điều phối cả.

e)- Khai Thiên lập Địa, tạo đời Thánh Đức khai Hội Long Hoa*

Sấm Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm có 2 câu:

Ma vương sát đại quỷ (sẽ có dẫn giải trong dịp khác).

Hoàng Thiên tru ma vương (như dưới đây)

Sau khi lập công lớn: “sát đại quỷ” là phá làm dịch chuyển Thiên cơ, do một chính nhân thông thái vô tình làm lộ, lũ Thiên ma bắt tay vào bí mật (hơn 3 năm) chuẩn bị chu đáo phương án và lực lượng với sức mạnh vô song; hơn 3 tháng tập trung 10 “thầy bùa” trần gian giỏi (dùng thần lực thiên ma), và 10 phần âm dày dạn nhứt (vốn là thầy bùa giỏi lúc sanh tiền), tung ra ếm đối của thiên ma với nhân vật ấy (là một người bình thường không biết chút gì bùa chú), tưởng chừng đè bẹp làm đối phương phải gục ngã không cách gì chống chế được, thế nhưng người ấy vẫn bình thản, trong khi lực lượng của chúng đều suy bại tê liệt, cuối cùng chính tên cầm đầu (ma vương) phải ra tay, và cũng chịu chung số phận suy bại không kém, thế mới biết sự vi diệu của Trời Phật; điều lớn lao ở đây là bên cạnh thất bại thê thảm toàn diện trước việc mưu hại một người, thì bộ mặt gian manh phá đời phá Thiên cơ, làm đảo lộn luật Nhân quả, khảo đảo người đạo đức, người tu hành của bọn Thiên ma đã lộ rõ. Nhân lễ hội Nguyên tiêu vừa rồi (ngày rằm tháng giêng năm Mậu Tuất), đấng Chí Tôn đã bắt giam ma vương và tiễu trừ toàn bộ bọn thiên ma trên Thiên đình, trả lại sự công bằng cho nhân loại. Sấm Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm có câu “Chó kia gặp chủ nó cần sủa tru”.

Triệt phá thiên ma là bước đầu cho một kỷ nguyên mới mà đức Chí Tôn nói: “Khai Thiên lập Địa", lập đời Thánh đức, khai hôi Long hoa cho nhân loại.

TheTon2

Được sự đồng ý của Đức Chí Tôn và Phật tổ Như Lai, chúng tôi đăng bài viết nầy. Mọi người hãy đặt niềm tin, tích cực rèn luyện đạo đức, tu hành để hưởng trọn những điều hạnh phúc tốt đẹp mới. 

———————

Xem tiép bài Định luật hâp thu và chuyển hóa năng lượng nơi link:

http://caitaohoancau.com/dinh-luat-hap-thu-va-chuyen-hoa-nang-luong/

 

Gửi phản hồi