Bài viết

LƯỢT TRUY CẬP

 • Đang truy cập: 1
 • Lượt truy cập hôm nay: 1
 • Lượt truy cập hôm qua: 2
 • Tất cả lượt truy cập: 3587

Sự sống trên trái đất

Sống trên trái đất xưa nay con người lầm tưởng rằng đấy là vật vô tri vô giác; nhưng không! Đây là cơ thể sống thật sự.

Kinh dịch nói “Dịch hữu Thái cực thị sinh lưỡng nghi”. Mọi sự vật, hiện tượng trong tự nhiên đều là một Thái cực sinh lưỡng nghi là âm dương: âm phần thể xác mà ta cảm nhận được, dương phần tinh thần vô hình ta không cảm nhận được, nhưng có vai trò chủ xướng, điều khiển tạo nên sự vận động, sinh hóa, phát triển của vạn sự vạn vật.

Về từ vật mà Kinh dịch nói ở đây là những sự vật, hiện tượng nhiên trong Trời đất đều có sự sống, từ những cái nhỏ như cây cỏ, côn trùng… đến những cái lớn như mặt trời, mặt trăng, các tinh tú… đều là cơ thể sống, đều có thể xác và tinh thần; trong tự nhiên không có vật thể nào là vô sinh, chỉ những vật ta khai thác, tách  rời chúng khỏi môi trường sống chúng mới thành vô sinh, không thể tìm âm dương trong đó.

Trái đất là một cơ thể sống như cơ thể người vậy. Hãy hình dung con chí sống trên đầu ta, nó tưởng đấy là cánh rừng hoang chớ nó đâu có biết rằng đó là đầu ta.

Susongmoi3Con người xưa nay tưởng rằng mình sống trên một khối vật chất vô tri vô giác, nhưng đấy là một cơ thể sống, trong lòng đất có sự sinh hóa. Có thể so sánh sự sinh hóa giữa trái đất và cơ thể người như sau:

- Cơ thể người có phần vô tri vô giác như lông, tóc, móng tay, móng chân, ta muốn cắt bỏ lúc nào cũng được mà không thấy đau, nhưng nó đều có sự phát triển bởi đó là một bộ phận cơ thể sống của ta. Ở trái đất có núi, đá, quặng ta tưởng là vô sinh, thật ra đấy cũng là một phận của một cơ thể sống, nó cũng có sự phát triển theo thời gian, chỉ khi khai thác tách ra khỏi điều kiện tự nhiên chúng mới thành vô sinh.

Sucsongmoi2

- Đối với người lúc còn nhỏ thì da thịt nhão, xương mềm, khi già da thịt dẽo dai, xương cứng, núi và quặng cũng có non có già, chúng cũng lớn, già cứng theo thời gian như người vậy.

I.- Sự sinh hóa của Thể xác:

- Với con người thân hình nhỏ bé, lớp da bên ngoài mỏng, nhưng cũng có chỗ dày hơn như khóe móng tay, móng chân, da gót chân ta có thể gọt bỏ 1, 2 mi-li-mét không thấy đau. Trái đất lớn hơn cơ thể ta hằng tỷ tỷ lần, lớp đất ngoài cùng cũng chính là da của trái đất, ta đào khoét chừng 50 m, 70 m chẳng thấm vào đâu, nhưng những việc khoan sâu hàng ngàn mét, hay những vụ nổ hạt nhân là gây tổn thương, đau đớn cho bên trong.

- Cơ thể người có phản ứng chuyển máu đen thành máu đỏ sinh nhiệt trong buồng phổi, đúng nghĩa hơn là phản ứng tạo sự ngưng kết nhiệt (định luật hấp thu chuyển hóa năng lượng), đó là sự hòa khí của vũ trụ vào bầu máu để nó lưu dẫn nhiệt, khí khắp nơi nuôi sống cơ thể (con người đã biết). Trái đất cũng có phản ứng chuyển cacbonic thành oxy phun ra cung cấp nhiệt – khí tạo sự sống khắp nơi (cả trong lòng đất, lòng nước làm ấm lòng đất, lòng biển tạo khí lực và màu mỡ cho đất, cho biển và cả bên ngoài tạo sự sống cho người và vật ở bề mặt trái đất và sự vận hành của trái đất (điều nầy con người chưa hề có ý thức, sẽ nói kỹ phần sau).

- Cơ thể người có sự phát triển tự hàn gắn các vết thương như những phần máu thịt bị mất khi bị thương cơ thể có sự sinh hóa bù đắp. Trái đất cũng có sự hàn gắn các vết rạn nứt bên trong, những nham thạch bị chảy, dầu mỏ bị khai thác cũng có sự tự bù đắp, ngay cả các hầm hố con người đào khai thác quặng, trái đất cũng làm nó cạn dần khi ta ngưng khai thác.

SenHong

Sự sống của trái đất có thể chia thành 2 bộ phận:

+ Sự sống bên trong lòng đất gọi là nguồn nội sinh được tạo ra bởi sự vận động nhiệt, khí do cảm ứng giao hòa điện năng giữa Mặt trời – Trái đất – Mặt trăng sinh ra.

Cong-TPho

                                                                                                                    m.tĩn247.com

+ Sự sống của con người và động thực vật bên ngoài vỏ trái đất gọi là nguồn ngoại sinh, một mặt nhờ vào nguồn nội sinh kết hợp sự tác động của Từ, Quang, Nhiệt của mặt trời, đồng thời nguồn ngoại sinh ấy cũng đóng vai trò quan trọng là tạo nên sự luân chuyển Thủy, Khí, hai nguồn âm dương khí ấy tạo nên sự vận hành của Trái đất, duy trì sự sống của hành tinh.

Cơ thể người hấp thu 5 chất khí của Trời Đất vào đến ấn đường (mí giáp giữa 2 chân mày) phân chia các chất khí thành 2 phần:

- Nhiệt, thủy (hơi nước), khí (oxy) xuống phổi, phổi ép tạo 37o nhiệt cơ thể, tạo dung dịch máu, chuyển máu đen thành đỏ; khí huyết chuyển đi nuôi phần thể xác (xin xem lại bài Đinh luật hấp thu và chuyển hóa năng lượng).

II.- Sự hiện diện, hoạt động của tinh thần:

Song song với đời sống vật chất (âm) là hoạt động tinh thần (dương) trong mỗi con người và vạn sự vạn vật. Trong hỗn hợp 5 chất khí  thì 3 chất xuống phổi nuôi cơ thể, còn lại 2 chất: Ion điện, ánh sáng đưa lên não kết tinh nên tinh thần trí huệ kiểm soát, điều khiển tất cả các hoạt động của cơ thể, trong đó:

+ Quang tạo ra trí thông minh, tìm hiểu về mọi thứ.

+ Ion điện tạo ra khả năng tư duy, và tạo cảm ứng giữa não và thần kinh để có nắm bắt thông tin điều khiển tất cả các khía cạnh của cơ thể.

+ Điện và quang kết hợp nhau tạo ra sự nhanh nhẹn trong việc thu thập thông tin và quản lý tất cả các hoạt động, sinh hóa.

Bộ não duy nhất hấp thụ từ, quang (ion điện, ánh sáng) chứ không phải bằng khí oxy, chứng thể hiện toàn bộ não luôn lạnh và trắng, không có mạch máu trong não (mà mạch máu mới cung cấp khí nhiệt và oxy).

NaoVonao

Bộ não không nhận máu trực tiếp, nhưng "não bên trong dương trắng, mạch máu bên ngoài âm (dương nội, âm ngoại), tạo sự cảm ứng âm dương, và là sự giao diện gián tiếp, gây cảm ứng não cảm giác để điều chỉnh mọi khía cạnh của cơ thể (*).

Thiên sinh tâm, Địa sinh thể (Trời sinh ra linh hồn: Ion điện và ánh sáng của Trời tạo ra linh hồn); (hơi nước và oxy của đất tạo thành cơ thể); Nhiệt không tạo ra bất cứ hoạt động gì, nhưng kết tinh năng lượng cho hoạt động; con người và loài màu đỏ tạo thành khả năng hoạt động của cơ thể; các loài máu trắng, thân lạnh, não có Nhiệt tạo nên khả năng tiên tri.

“Dương động, âm tịnh” não dương là động, sự động ấy không phải bằng vật chất của óc (vì hoạt động của não gồm những suy tư, là hoạt động tinh thần), và vận hành của điện.

Trong tự nhiên, năng lượng có là do luân chuyển; như:

- Mặt trời xoay quanh tự thân, phát ra năng lượng, Trái đất quay quanh hấp thu, tạo năng lượng diệu kỳ cung cấp Thái dương hệ, vạn vật hấp thu và chuyển hóa năng lượng ấy cũng từ vòng xoay, như:

- Hạt nguyên tử gồm một proton quay bên trong, electron đi quanh.

- Máy phát điện hoặc dinamo: proton xoay trong, electron xoay quanh.

- Bộ não con người cũng phát ra năng lượng điện để quản lý tất cả các hoạt động của cơ thể bởi sự quay của điện như rotor vậy, điều đó có những thể hiện như người ta bị chóng mặt, (chóng mặt là do sự mất cân bằng giữa điện dương của não và điện âm của vỏ mạch máu).

Bình thường khí dương bên trong não luân chuyển, khí âm mạch máu não bên ngoài cũng xoay trạng thái cân bằng, không có sự tác động ra, người ta ổn định. 

Có 2 trường hợp chóng mặt:

1. Trường hợp 1: Thiếu máu vỏ não (máu ít ở vỏ não):

Ngành y tế đã nói thiếu máu não (không chính xác), và họ cũng không giải thích tại sao gây ra chóng mặt, chúng tôi giải thích có 2 trường hợp như sau:

 a/- Thông thường vì cholesterol cao, mạch máu không mở rộng, huyết áp cao, nhưng ít máu lên vỏ não (âm) không đủ để đối ứng khí (dương) trong não, luân chuyển điện não (thừa) tác động ra làm cho cơ thể quay cuồng, gây chóng mặt).

Trường hợp nầy trị chóng mặt là điều chỉnh lượng máu vỏ não đủ để đối ứng với điện xoay vòng trong não, chủ yếu bằng cách hạ thấp mức cholesterol trong máu.

b/- Cũng do thiếu máu vỏ não, nhưng do huyết áp giảm, hoạt động của máu đến não yếu ít hơn, cũng không đủ để cân bằng luân chuyển của khí dương trong não như đã đề cập.

2/- Trường hợp 2: Cũng do không cân bằng giữa vòng quay của điện não và điện máu, nhưng ngược lại là vòng quay âm điện máu vỏ não mạnh hơn vòng quay dương điện não, đó là các trường hợp người dùng chất kích thích quá độ như uống phạm liều thuốc, hút thuốc, uống rượu, nhứt là ma túy.

Đây xin phân tích tác hại của uống rượu: rượu nhứt là loại nồng độ cao làm cơ thể, nhứt làm máu nóng, tim đập mạnh, máu lên não nhiều, làm vòng quay của âm điện trong mạch máu vỏ não thắng vòng quay của dương điện trong não làm người quay cuồng (chóng mặt).

Tác hại nặng nề của uống rượu là nhiệt vỏ não dư tác động vào làm não nóng lên, não không còn lạnh, người nóng nãi không còn trầm tĩnh, suy xét mọi việc; say rượu nặng nhiều trường hợp làm người mất trí huệ, làm nhiều việc sai trái (giống như loài vật máu lạnh, não nóng chỉ có hoạt đông cấp thời mà không có sự suy nghĩ vậy), người thành ra thua loài thú.

- Đột quỵ mà Ngành y tế nói sai là “tai biến mạch máu não” xảy ra như sau:

Các mạch máu trong vỏ não bị vỡ, với sự cảm ứng âm dương não hút máu vào, tạo ra sự tiếp xúc trực tiếp giữa não và máu (khiến cho tiếp xúc trực tiếp với âm dương) gây ra rắc rối.

Luật vũ trụ là âm dương quan hệ gián tiếp, không trực tiếp, nếu kết nối trực tiếp tạo sự cân bằng hai cực của acquy. Máu (âm) vào trong não (dương). Điện dương của não sẽ bị mất.

Não phân chia nhiều vùng riêng biệt, mỗi vùng não chỉ huy một phần của cơ thể, phần nào của não máu xâm nhập gây ra vấn đề cho các bộ phận cơ thể ấy.

Vì vậy, để điều trị đột quỵ, các nhà khoa học cần nghiên cứu kỹ lưỡng chức năng của não, khi nơi nào cơ thể bị ảnh hưởng, chúng ta biết vị trí não có sự cố để ngăn chặn chảy máu, và hút máu, não sẽ dần dần phục hồi.

- Đột tữ: Do xuất huyết trầm trọng hầu hết các bệnh não.

Hoặc xuất huyết xâm nhập não trung ương,

Hoặc xuất huyết xâm nhập não bộ hô hấp.

Hoặc xuất huyết xâm nhập nơi não bộ tuần hoàn.

Ngoài ra do bị cắt điện sẽ nói trong trường hợp khác.

Xem tiếp bài Cây xanh nơi link: http://caitaohoancau.com/cay-xanh/

Có 13 phản hồi tại “Sự sống trên trái đất”

 1. lol evade nói:

  Hello There. I found your weblog using msn. That is a very smartly written article.

  I’ll be sure to bookmark it and return to learn more of your useful info.
  Thank you for the post. I will definitely comeback.

  Also visit my page … lol evade

 2. lol evade nói:

  Normally I don’t read article on blogs, however I would like to say that this write-up
  very pressured me to try and do it! Your writing style has
  been amazed me. Thanks, quite nice article.

  my blog post; lol evade

 3. Cannabis nói:

  Spot on with this write-up, I absolutely feel this site needs much more attention. I’ll probably be returning to read more, thanks for the advice!

Gửi phản hồi