Bài viết

LƯỢT TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 1
  • Lượt truy cập hôm nay: 1
  • Lượt truy cập hôm qua: 2
  • Tất cả lượt truy cập: 3587

Sự vận động sinh hóa trong lòng đại dương

Trước khi xem bài viết xin Đọc giả cần:

- Xem Lời giới thiệu để ý niệm được phần nào chiều sâu của việc vận dụng Kinh dịch.

- Xem bài Định luật hấp thu chuyển hóa năng lượng làm nền tảng nghiên cứu lý giải mọi vấn đề trong vũ trụ.

————

Mọi người đều biết phản ứng hóa học sinh nhiệt: đúng nghĩa là phản ứng tạo sự ngưng đọng nhiệt (Định luật hấp thu chuyển hóa năng lượng). Nếu phản ứng chuyển máu đen thành máu đỏ tạo trong cơ thể con người có nhiệt độ trung bình 37o, thì phản ứng chuyển hóa cacbonic thành oxy sẽ tạo ra 5.500o trong lòng đất: tức nhiệt độ trong lòng đất là do sự sinh hóa nội thân Trái Đất sinh ra, chớ không phải là cái nóng còn lại của một mảnh mặt trời văng ra.

Về khí:

Oxy tạo ra trong lòng đất một phần phun lên cung cấp bề mặt Trái Đất, một phần theo nham thạch lưu dẫn trong lòng đất nuôi dưỡng khí lực cho đất, nuôi sống thực vật, nguồn nhiệt khí nêu trên là tác nhân tạo nên màu mỡ cho đất và kết tinh nên các loại quặng trong vỏ trái đất.

Và một phần thổi trong lòng đại dương nuôi sống động thực vật biển giống như khí huyết tỏa ra khắp châu thân nuôi sống loài động vật.

Bằng chứng là: nham thạch trong lòng đất phun ra nhiều đạm hơn lớp đất ngoài vỏ trái đất, đáy biển nhiều oxy hơn trên mặt nước điều mà nhà hải dương học Cousteaux phát hiện.

* Cách chuyển vận nhiệt khí :

Nơi sinh hóa nhiệt khí như trái tim bên trong của cơ thể, còn Trăng như trái tim thứ hai bên ngoài tác động vào, tạo nên sự vận chuyển nhiệt, khí trong lòng đất:

- Nếu như bên ngoài vỏ trái đất trục Thủy lưu giữa Mặt Trăng – Trái đất thu hút nước chuyển vận theo Trăng tạo thủy triều, thì bên trong lòng đất trục cảm ứng ấy cũng thu hút nước ngầm, nham thạch và dầu khí quanh nó vận chuyển điều hòa khắp bên trong trái đất. Trong đó:

+ Nham thạch hấp thu nhiệt, khí từ trong tỏa ra lưu dẫn tán phát khắp nơi làm ấm lòng đất, tạo khí lực cho đất, tạo sự sinh hóa trong lòng đất (như huyết dẫn nhiệt – khí đi khắp cơ thể người).

+ Mạch nước ngầm hấp thu bớt nhiệt tuôn ra biển làm giảm nhiệt độ tỏa ra vỏ Trái Đất và tạo nên các dòng hải lưu nóng ấm nuôi sống sinh vật biển.

+ Dầu khí trung hòa kiềm chế độ tán phát nhiệt, làm cho nhiệt khí luôn bình ổn trong lòng đất (giống như mỡ giữ nhiệt cho cơ thể động vật).

Mặt ngoài vỏ Trái đất một mặt được Mặt Trời cung cấp từ, quang, nhiệt, oxy trong khí quyển tác động vào, cùng với nguồn nhiệt, khí trong tỏa ra. Nội ngoại giao hòa tạo nên sức sống của đất, cây che mát và làm sạch môi trường. Tất cả cùng hội tụ tạo sự hài hòa của môi trường sinh thái.

* Sự vận động  trong lòng đại dương:

Giống như trên lục địa, trong lòng đại dương cũng có sự luân chuyển nhiệt, khí: Các động vật tiêu thụ oxy thải ra cacbonic, thực vật (rong tảo) thu cacbonic vào lòng đất, do vậy nguồn oxy cũng vơi dần đi.

Nhiệt mặt trời và oxy trong khí quyển chỉ có thể tác động vào độ sâu nhất định trên mặt nước, không thể truyền dẫn đến tận tầng sâu. Đáy đại dương phải có nguồn cung cấp khác mới nuôi sống các sinh vật phần lớn sống ở tầng này.

- Cung cấp nhiệt:

Những mạch nước ngầm trong lòng đất ngày đêm tuôn ra đại dương tạo nên các dòng thủy lưu nóng ấm, thủy triều có tác dụng pha trộn chúng với các dòng thủy lưu lạnh từ hai địa cực đến, tạo nên sự quân bình nhiệt độ lòng đại dương.

- Về khí:

Đáy đại dương cũng có sự phun khí, giống như sự phun khí trên mặt trái đất. Các rốn phun khí (gọi là Thủy khí môn) thổi gió góc độ tương đương 25o, và cũng theo hình xoắn (từ Đông sang Tây như Địa khí môn), làm cho luồng khí càng lúc bung rộng ra. Với lực hút của lòng trái đất, các luồng khí vận động mạnh (gọi là gió lòng đại dương) luôn đi ở tầng giữa. Do vậy tầng này ít có sinh vật sống. Khi sức gió yếu dần các lượng sóng mới xà xuống đáy và bốc lên mặt nước tạo ra các hiện tượng: đáy đại dương luôn có sự xao động của rong, tảo (như gió rung cây trên mặt đất) và mặt nước luôn gợn sóng, trong khi trên không trung có khi không có gió hoặc gió khác chiều. Trên lục địa lực hút vào của trái đất làm cho ở mặt đất oxy nhiều hơn ở ngoài tầng khí quyển, thì ở đại dương cũng do lực hút mà dưới đáy đại dương oxy nhiều hơn trên mặt nước (điều mà ông J. Cousteaux đã phát hiện).

Daybien

Gió lòng đại dương là sự vận hành nội thân của trái đất, việc thoát lên mặt nước là rải rác không tập trung, nên không gây ảnh hưởng đến sự vận hành của trái đất trên quỹ đạo.

Xin xem tiếp bài Thất bại hội nghị Quốc tế về Môi trường mở đầu cho việc xem loạt bài về Biến đổi Khí hậu, nơi link: http://caitaohoancau.com/that-bai-cac-hoi-nghi-quoc-te-ve-bien-doi-khi-hau/

Có 21 phản hồi tại “Sự vận động sinh hóa trong lòng đại dương”

Gửi phản hồi