Bài viết

LƯỢT TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 1
  • Lượt truy cập hôm nay: 1
  • Lượt truy cập hôm qua: 2
  • Tất cả lượt truy cập: 3587

Tạo ra Vũ trụ (tạo ra Trời Đất, con người và vạn vật)

Các nhà Khoa học nói: Một giả thuyết đề cập đến lỗ đen khổng lồ. Lỗ đen giống như một máy ép, vật chất sau khi bị hút và nén sẽ được giải thoát ra ngoài qua lỗ trắng. Lỗ trắng là đối lập với lỗ đen, nó giống một van xả vật chất, không những vậy nó còn cung cấp năng lượng cho vật chất… Giả thuyết rằng vũ trụ của chúng ta đã từng được hình thành trong một lỗ đen khổng lồ… và tạo ra một vụ nổ lớn mà chúng ta gọi là Big Bang tái tạo vũ trụ”.

Giả thuyết phạm 2 khiếm khuyết lớn:

- Định luật bảo toàn năng lượng nói: “vật chất trong vũ trụ không tự sinh ra, không tự mất đi, chỉ chuyển từ dạng nầy sang dạng khác”, các nhà Khoa học đều công nhận! Vậy vụ nổ tạo ra vật chất thế nào được???

- Kinh dịch có luật Tích tiệm: “Biến là biến lần lần một cách từ từ… còn hóa là cuộc chuyển biến đã được hoàn thành… . Biến là tiệm biến, hóa là đột biến”. Ví dụ trứng gà, vịt biến từ từ đến thành con vật vẫn là trứng lộn, đến khi khải mỏ nở ra hít khí Trời mới đột biến về chất thành con vật, chớ không có sự đột biến từ cái phôi thành hình hài con vật; bào thai phát triển từ từ trong bụng mẹ, đến khi thành hình hài đứa trẻ khi còn trong bụng vẫn là thai nhi, khi sinh ra hít thở khí Trời tạo ra tinh thần cất tiếng khóc mới cắt rốn đột biến về chất thành hài nhi.

Vụ nổ Big bang tạo ra vật chất đột biến thế nào mà thành vật chất???

Kinh dịch nói “Dịch hữu Thái cực sinh lưỡng nghi” (sinh âm dương), mọi người  đều công nhận điều nầy, trong đó luật bảo toàn năng lượng nói: “vật chất trong vũ trụ không tự sinh ra, không mất đi, chỉ chuyển hóa tứ dạng nầy sang dạng khác”, vậy trong Thái cực là chất gì mà sinh ra âm dương? Chưa ai hiểu!!!

“Theo triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là: ThổKimThủyMộc và Hỏa” (Wikipedia); “Vạn vật trong vũ trụ đều là do sự vận hành (vận động) và biến hóa của năm loại vật chất cơ bản: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy cấu thành” (ngũ hành), nó là nguồn gốc và nền tảng cho sự ra đời và phát triển của triết học thời cổ đại.(xem link: https://www.dkn.tv/van-hoa/am-duong-ngu-hanh-cau-thanh-nen-van-su-van-vat-vay-nguyen-ly-cua-no-la-gi.html), 

Năm nguyên tố cơ bản (ngũ hành) ấy là gì?

Trong vũ trụ có 5 chất khí căn bản là: từ, quang, nhiệt, thủy, khí: từ (ion diện), ánh sáng, sức nóng, hơi nước, khí oxy; đấy cũng là ngũ hành: từ (ion điện): Mộc, quang (ánh sáng): Kim, sức nóng (nhiệt): Hỏa (3 chất bên trong); thủy (hơi nước), khí oxy: Thổ (2 chất bên ngoài). Kinh dịch nói: “, vật đứng im là vật chết, vật vận động là có âm dương”, trong vũ trụ không có vật nào là vật chết nghĩa là 5 chất khí luôn vận động, trong đó “dương nội, âm ngoại”, vậy 3 chất bên trong: từ, quang, nhiệt là dương, 2 chất bên ngoài: thủy, khí là âm, Kinh dịch cũng nói: “đồng thinh tương ứng, đồng khí tương cầu”, 3 chất khí bên trong cùng dương, 2 chất khí bên ngoài cùng âm mỗi nhóm kết nhau thành ra 1 khối.

Sự sắp xếp và vận hành của 5 tố chất theo một cách thức nhứt định thành Thái cực sinh lưỡng nghi và sinh hóa ra Trời Đất, con người và vạn sự vạn vật.

Đó là toàn bộ năng lượng vũ trụ tạo ra sự sống và chuyển động, hóa sinh ra Trời Đất, con người và mọi thứ, chớ tuyệt nhiên không có lỗ đen hay sự nổ nào tạo ra vật chất cả (Phần tử cực nhỏ sẽ là nguyên tử, phần cực đại là vũ trụ, Trời Đất).

TroiDat

Kinh dịch nói: “Không có vật nào không là Thái cực”. Với vật vi tiểu là hạt nguyên tử; vật cực đại là Trời Đất (bên trong dương phát năng lượng từ quang nhiệt chính là Mặt Trời, thủy khí bên ngoài quay quanh hấp thu năng lượng ấy là Trái Đất).

- Khí Tiên thiên ở Mặt Trời: đứng từ bắc nhìn về nam Mặt Trời quay thuận kim đồng hồ, phía nam tán ra ngoài là dương, phía bắc thu vào trong là âm.

- Khí hậu thiên ở Trái Đất: đứng từ nam nhìn về bắc Trái Đất quay thuận kim đồng hồ, phía bắc tán ra ngoài là dương, phía nam thu vào trong là âm.

- Năng lượng Mặt Trời phía nam phóng ra, Trái Đất phía nam âm thu vào chuyển sang bắc dương phóng ra, Mặt Trời phía bắc âm thu vào tạo thành dòng điện khép kín; đó là nguyên nhân lòng đất có điện âm.

1.- Ở Trái Đất: Dòng điện khép kín ấy có 2 tác dụng lớn là:

+ Trong lòng đất dòng điện tạo sự phản ứng chuyển cacbonic thành oxy cung cấp cho hành tinh (xem dòng 36 bài viết Cây xanh nơi link http://caitaohoancau.com/cay-xanh/).

+ Dòng điện âm trong lòng đất cảm ứng với dương diện (từ quang nhiệt) do Mặt Trời phóng xuống. Năng lượng Mặt Trời (dương) phóng xuống chia ra nhiều tia (xem cầu vồng nơi bài Định luật hấp thu và chuyển hóa năng lượng) kết hợp khí oxy, hơi nước (âm) của Trái Đất sinh hóa hóa ra con người và vạn vật như sau:

- Oxy, hơi nước giao hợp chính diện các tia ánh sáng (trắng) tạo ra giống thông minh sáng suốt nhất: đó là con người.

-  Oxy, hơi nước giao hợp các tia Hỏa nóng (đỏ một bên) tạo ra giống thể lực mạnh, hung bạo như cọp beo, sư tử… có sức mạnh cơ thể mà không có trí huệ minh mẫn.

- Oxy, hơi nước Kết hợp 2 tia sáng và nóng tạo ra giống máu đỏ như người và động vật máu đỏ.

- Oxy, hơi nước giao hợp các tia ion điện Mộc (xanh một bên) tạo ra giống máu trắng, thân hình mảnh khảnh, nhưng có trí linh cảm mạnh, như kiến, ong, bướm… biết trước thời tiết khí hậu (xem bài Định luật tiếp theo 1).

- Riêng với con người: hơi nước, oxy giao chính diện tia sáng sinh ra người thông minh hoạt bát, thường là các nhà hiền triết, lãnh tụ Quốc gia; giao hơi lệch về phía Hỏa sinh ra các nhà hoạt động quân sự, võ sĩ, lực sĩ;  giao hơi lệch về phía Mộc sinh ra các nhà hoạt động thần thức, giáo sư bác sĩ, văn nghệ sĩ… .

- Những nơi phía sau 3 chất khí thiên sinh ra côn trùng bậc thấp, cây cỏ… với việc năng lượng khuếch tán nơi vỏ Trái Đất tạo ra các giống loài và thực vật đa dạng phong phú.

Như trên nói trong nguyên thể của vũ trụ là chất khí thì hình thành thể hình của vạn sự vạn vật thế nào? Kinh dịch nói: "Khí tụ lại thành hình, hình tán ra thành khí", vạn vật đều có thể ở cả 3 thể: thể khí, thể lỏng và thể rắn, ví dụ khi tụ lại là thanh sắt, nấu chảy ra thành nước, tiếp tục nấu nó sẽ bốc hơi thành khí; bào thai, hay trứng gà vịt khí âm kết tinh nơi noãn con mái, khí dương nơi tinh con trống chỉ là chất lỏng, phôi nó phát triển dần thành con vật…

Cách vận hành chuyển hóa xin xem bài Định luật hấp thu chuyển hóa năng lượng.

Trải qua nhiều triệu năm kể từ những con người đầu tiên sinh ra đến nay đã bảo hòa, năng lượng Mặt Trời phóng xuống con người và vạn vật hấp thu cả, không còn để lai sinh thêm, tuy nhiên đâu đó vẫn còn vài hiện tượng xảy ra như: trong rừng thỉnh thoảng có loại lá cây mà sống lá bên dưới là 1 con cào cào dính chặt vào, hay lá cây sung có những mụt tự nhiên mà bên trong là con côn trùng có cánh, đặc biệt tận rừng sâu có nơi có "người rừng" trần truồng thấy ta họ chạy trốn…

2.- Ở thượng giới:

Sự cảm ứng âm dương sinh hóa con người và vạn sự vạn vật ở Trái Đất ở bên ngoài vỏ Trái Đất, ở Thượng giới khác hơn, là sinh hóa bên trong Mặt Trời.

Dòng điện âm mang hơi nước, oxy từ Trái Đất lên, Mặt Trời thu về di chuyển bên trong Mặt Trời 2 chất khí phối hợp với 3 chất khí từ quang nhiệt ở Mặt trời sinh hóa ra các vị Thiên thượng như sau:

- Các chất oxy, hơi nước giao giao hợp chính diện các tia ánh sáng (trắng) tạo ra đấng Chí tôn; giao hơi lệch về phía Hỏa sinh ra vị Thiên Thần, Thiên lôi;  giao hơi lệch về phía Mộc sinh ra các vị Phật, Bồ tát… .

- Vì 3 chất từ quang nhiệt không khuếch tán như ở vỏ Trái Đất nên ở Thượng giới không tạo ra đa dạng động vật và thảm thực vật phong phú như ở Trái Đất, chỉ một vài cây cao cấp mà người ta nói “ăn 1 quả đào tiên sống hàng trăm năm”… Sự trường thọ ảnh hưởng một phần ở lương thực thực phẩm, như Phật Thích ca đắc đạo hàng nhiều ngàn năm, hay cụ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm tạ thế hơn 400 năm hiện vẫn đang sống kề bên Đấng Chí tôn. Đặc biệt năng lượng từ quang nhiệt không bị khuếch tán Thần của các vị ở Thượng giới cao sâu quán xuyến bao quát sâu sắc vi diệu toàn cõi một cách chặt chẽ, ngay cả những suy nghĩ trong đầu óc ta trên cũng thấu đáo.

—————

Hệ quả:

1/- Phật và Người được sinh ra trong 2 điều kiện với kết tinh khí lực khác nhau; con ngưởi tu không thể thành Phật được;  tu để thành Phật là ảo tưởng; mà cần xác định mục đích tu luyện là để tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ và mở mang trí huệ, biến con người thành bậc cao hơn kiếp hiện tại; góp phần biến Trái Đất thành Thiên đàng tại thế chớ không tìm Thiên đàng hay niết bàn đâu xa cả (xin xem thêm các bài về tu luyện trong website nầy).

2/- Trời Phật và con người sinh ra và sống trong điều kiện khác nhau, thức ăn của Trời Phật không giống như ở trần gian, do vậy không nên cúng giường lễ vật rườm rà, cúng Trời Phật chỉ cần nước lả, nếu có thê thêm bông hoa, không nên cung thức ăn kể cả trà quả, bề trên không ăn những sản vật ở trần gian; .

3/- Trời Phật có vị trí rõ rệt ở thượng giới, người trần gian tin và thờ Phật Trời thì có câu "Phật tại tâm" mỗi gia đình chỉ cần tấm trần điều kèm chữ Vạn là tốt, việc lập am, nhất là tu tại gia đấp cốt tượng thở bề trên chỉ gia trì khi cúng, thời gian, còn lại, thiên ma nhâp vào gây phiền phức cho gia đình.

—————

Xem tiếp bài Định luật hấp thu và chuyển hóa năng lượng nơi link:  http://caitaohoancau.com/dinh-luat-hap-thu-va-chuyen-hoa-nang-luong/

Gửi phản hồi