Bài viết

LƯỢT TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 1
  • Lượt truy cập hôm nay: 1
  • Lượt truy cập hôm qua: 2
  • Tất cả lượt truy cập: 3587

Thất bại các hội nghị quốc tế về môi trường

Trước khi xem bài viết xin Đọc giả cần:

- Xem Lời giới thiệu để ý niệm được phần nào chiều sâu của việc vận dụng Kinh dịch.

- Xem bài Định luật hấp thu chuyển hóa năng lượng làm nền tảng nghiên cứu lý giải mọi vấn đề trong vũ trụ.

————

Nhân loại đang đứng trước ba mối thảm họa lớn:

1.- Môi trường sống đang bị xáo trộn nghiêm trọng, toàn diện cả trên bầu khí quyển lẫn trong lòng đất với những thiên tai, dịch bịnh đang đe dọa nặng nề sự tồn sinh của nhân loại mà con người đều chưa hiểu biết đầy đủ để có cách cứu giải.

2.- Cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhứt trong lịch sử kể từ cuộc Đại suy thoái 1929 – 1933 xuất phát từ phố Wall do những khiếm khuyết cả về tầng số lẫn chính sách đầu tư và cơ chế quản lý tài chính của quốc gia giàu nhứt hành tinh, nó đang nhanh chóng lan rộng ra toàn cầu do các nước lệ thuộc quá lớn vào đồng Dolar và nhiều khiếm khuyết khác trong quản lý kinh tế. Vòng xoáy ấy đang diễn biến ngày càng phức tạp, từng bước đưa nhân loại đến chỗ nghèo đói, kiệt quệ mà chưa ai hiểu biết cặn kẽ để đưa ra được chính sách cải biến thích hợp.

3.- Những tỵ hiềm chính kiến của nhiều thế lực khác nhau khơi màu cho những xung đột ngày càng gay gắt. Cuộc chiến khủng bố và chống khủng bố hiện nay là không có bên chiến thắng, các lò lửa chiến tranh là bán đảo Triều Tiên, I-ran, Trung đông và sự tranh chấp Biển Đông đang nóng lên từng ngày; cuộc thế chiến thứ ba là không tránh khỏi, nó sẽ kết hợp cùng với khủng hoảng kinh tế và thiên tai, dịch bịnh đưa nhân loại đến chỗ tận diệt.
————–
Sự sống trên trái đất được tạo ra bởi quy luật uyên thâm của tạo hóa, thể hiện từ những mối liên hệ diệu kỳ giữa các tinh tú, trong Thái dương hệ là quan hệ gữa Mặt Trời, Trái đất, mặt trăng; trong đó sự giao vận Từ, Quang, Nhiệt,Thủy, Khí là yếu tố căn bản quyết định sự tồn sinh của nhân loại (xem Định luật hấp thu chuyển hóa năng lượng).
Môi trường sống đang bị xáo trộn nghiêm trọng; lãnh đạo các quốc gia nhiều lần hợp bàn biện pháp giải cứu đều không đem lại hiệu quả; đặc biệt hội nghị Copenhagen, Mexico, và mới đây là hội nghị Qatar đều không đem lại hiệu quả.

Hội nghị Copenhagen
Phiên họp toàn thể Hội nghị biến đổi khí hậu LHQ ngày 19/12. (Ảnh: AFP/TTXVN) Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon thừa nhận văn kiện hội nghị không đáp ứng kỳ vọng của các nước.

hoinghi2

Các đại biểu tham dự Hội nghị COP 19 (Ảnh Reuters)                  

Đặc biệt hội nghị Cop 19 tại Ba Lan cũng không đưa ra được nội dung và biện pháp gì để cải biến bầu khí quyển, chỉ thỏa thuận làm tiền đề cho năm sau họp tại Lima, Peru và hội nghị tại Paris, Pháp vào năm 2015, thỏa thuận ấy là xa vời, xem như sự chấp nhận sự khắc nghiệt của khí quyển thực tại trước mắt!

Trước những thành tựu Khoa học to lớn hiện nay tưởng chừng con người đã làm chủ được thiên nhiên. Nhưng đáng tiếc là không những với các vấn đề lớn lao về vũ trụ như thiên văn, địa lý… mà cả những hiện tượng hàng ngày, hàng giờ trực tiếp tác động vào cuộc sống của mình con người có những hụt hẫng về tri thức.

Vũ trụ bao la, quy luật thâm thúy, không phải mọi hiện tượng đều kiểm chứng được bằng tai nghe mắt thấy, nhưng không vì thế mà suy diễn tùy ý. Mỗi luận thuyết đưa ra phải có chứng lý vững chắc mới tin được.

Có thể chia khiếm khuyết của Khoa học hiện nay thành 2 mặt:

a)- Đối với những điều hiểu đúng thì không đến tận gốc, chỉ công nhận mà không giải thích tường tận như:

- Biết trái đất tự xoay xung quanh mình và quay quanh mặt trời; nhưng lực gì làm trái đất  vận động như vậy?

- Vạn vật đều rơi xuống đất là do trái đất có lực hút vạn vật vào trong; do đâu mà có lực hút ấy?

- Trái đất có điện âm nên mây tích điện dương sà xuống đất sanh ra sét; do đâu mà trái đất có điện âm, dòng điện ấy có tác dụng gì đối với sự sống của con người và vạn vật?

- Hai đám mây tích điện trái dấu gặp nhau gây ra sấm chớp, do đâu mây có sự tích điện, vì sao đám mây nầy tích điện dương, đám kia tích điện âm?

- Vật vận động thì áp suất thấp, nhiệt độ thấp vì sao vậy? Ma sát tạo nhiệt, tạo ánh sáng, tạo từ trường, vì sao?

b)- Nhận định sai quy luật:

- Các nhà khoa học nói cây hút cacbonic nhả ra oxy; cây hút cacbonic là đúng, nhưng cây nhả ra oxy là không đúng, bởi giữa rừng sâu nhiều cây sao người ở đây người khô cằn, ốm yếu, bịnh hoạn, rừng càng sâu càng độc hại? Mà cây cũng hút oxy để sống; nếu đem cây đặt trong một nhà kính hút hết oxy, bơm nhiều cacbonic vào chỉ thời gian ngắn nó sẽ chết. Vậy cây cũng hút oxy để sống và nó hút cacbonic không phải để sống, thì nó hút để làm gì?

- Họ lại nói gió là do không khí bị nắng nóng giãn nở, khí lạnh nơi khác bà vào sinh ra gió. Nghĩa là gió chỉ từ nơi lạnh thổi đến nơi nóng, vậy do đâu mà có gió mùa? Vì sao có gió nóng như Miền trung và Miền Bắc nước Việt mùa hè gió Lào như thiêu đốt vậy? Nắng làm không khí chênh lệch thế nào mà lúc bão gió hằng trăm km/h?

- Còn Trái đất quay quanh Mặt Trời trên một quỹ đạo nhứt định họ cho rằng khi ở xa thì Mặt Trời, Trái đất hút nhau, khi ở gần thì đẩy nhau; lực gì tạo sự hút và đẩy ấy?

- Trăng tạo thủy triều với mỗi ngày đêm có 2 con nước? Có người nói Trăng hút làm Trái đất nhô lên 5 cm mỗi phía nên mỗi ngày đêm trên trái đất có 2 con nước, tức Trăng hút trực tiếp vào khối vật chất, vậy sao Trăng đi ngang đầu ta trọng lượng ta và vật không thay đổi?

- Trước sự diễn biến ngày càng xấu đi của môi trường sống các nhà khoa học đều cùng nhận định “Trái đất nóng lên”. Trái đất nóng lên tại sao mùa đông những năm gần đây lạnh nhứt trong lịch sử, như châu Âu, Mỹ thường chịu mùa đông đầy băng tuyết. Nhận thức ấy là phiến diện, thiếu chiều sâu, thực tế khí hậu hành tinh diễn biến 2 chiều trái ngược nhau: Khí quyển nóng lên, mọi người đều biết. Bên trong Trái đất lạnh đi, bằng chứng là mùa đông những năm gần đây lạnh hơn như nói trên.

Suy thoái môi trường (STMT) hiện tại không phải chỉ do biến đổi khí hậu (BĐKH) mà còn có nguyên nhân sâu xa hơn là sự xáo trộn lòng đất (XTLĐ), và một phần do ô nhiễm môi trường (ONMT):

STMT = BĐKH + XTLĐ + ONMT

ONMT khoa học đã nói nhiều, còn lại cặp BĐKH và XTLĐ thì XTLĐ là yếu tố bên trong là gốc; giống như cơ thể người 5 bộ nội tạng mang tính quyết định với cuộc sống con người hơn so 5 bộ ngoại quan. Trong cái ngọn BĐKH cũng có 2 mặt: là tiêu thụ oxy và thải ra khí cacbonic.  

- Với khí quyển nóng lên họ nói rằng khí thải công nghiệp gây “hiệu ứng nhà kính”, “thủng tầng ozon” cũng là một nhận thức sai lầm. Việc tạo ra khí thải cacbonic có 3 mắc xích là:

Khai thác dầu – Đốt oxy – Thải khí cacbonic

Khai thác dầu là yếu tố bên trong là gốc của gốc. Còn giữa oxy và cacbonic thì oxy là gốc nuôi sống vạn vật, khí thải cacbonic do đốt oxy mà có, nó là ngọn của ngọn. Lấy khí thải làm đề tài chính để nghiên cứu là lấy cái ngọn của ngọn để nghiên cứu là sai lầm. Đó là nguyên nhân thất bại của các hội nghị môi trường của LHQ, từ nghị định thư Kyoto đến hội nghị Copenhagen và Mexico, cho đến cop 17,18, 19 đều không đưa ra được cách gì cải tạo, mà biến đổi khí hậu ngày càng nặng nề hơn.

Các nhà hoạt động vì môi trường at Cancun mặc áo may dán hình quốc kỳ its nước, đâm đầu vào cát to biểu thị việc its nước nhắm mắt làm ngơ trước hậu quả of biến đổi khí hậu - Ảnh: Reuters

Các nhà hoạt động môi trường tại Cancun mặc áo sơ mi với dán quốc kỳ của bạn, đâm vào cát biểu đại diện cho đất nước nhắm mắt làm ngơ để những hậu quả của biến đổi khí hậu.

                                                                                                        Ảnh: Reuters

Kinh dịch không chấp nhận những sự gán gượng như vậy. Mà phải “cầu biết cho đến mức “cơ vi”, một bên thì “Tận kỳ tánh”; một bên thì “cùng kỳ lý”.

Phải lấy “…sự nguyên thủy yếu chung làm bản chất; tức là suy cầu nguyên nhân chính gốc để mà truy tầm đến kết quả cuối cùng”. Phải  “tận kỳ tánh”, “cùng kỳ lý”; nghĩa là xem xét một sự vật phải truy đến kỳ cùng nguồn gốc và nguyên lý vận động phát triển của nó.

Con người cần nghiên cứu sâu hơn, nắm bắt lại đầy đủ những khiếm khuyết nói trên mới khả dĩ cải tạo bầu khí quyển, và mọi mặt đời sống, đưa nhân loại vượt qua khổ nạn tiến đến một tương lai xán lạn hơn. Chương trình CẢI TẠO HOÀN CẦU có sứ mệnh ấy.

Nhân loại hiện chưa có một luận thuyết căn bản chung nhất để truy căn như vậy; Định luật hấp thu chuyển hóa năng lượng là nền tảng bổ khuyết cho tri thức nhân loại vậy.

 Xem tiếp bài: Hội nghị Biến đổi khí hâu ở Mexico thất bại là tất yếu nơi link: http://caitaohoancau.com/hoi-nghi-bien-doi-khi-hau-o-mexico-that-bai-la-tat-yeu/

Có 51 phản hồi tại “Thất bại các hội nghị quốc tế về môi trường”

  1. Oh my goodness! Incredible article dude! Thank you so much, 

Gửi phản hồi