Bài viết

LƯỢT TRUY CẬP

 • Đang truy cập: 1
 • Lượt truy cập hôm nay: 1
 • Lượt truy cập hôm qua: 2
 • Tất cả lượt truy cập: 3587

Thủy triều

Trước khi xem bài viết xin Đọc giả cần:

- Xem Lời giới thiệu để ý niệm được phần nào chiều sâu của việc vận dụng Kinh dịch.

- Xem bài Định luật hấp thu chuyển hóa năng lượng làm nền tảng nghiên cứu lý giải mọi vấn đề trong vũ trụ.

————

Khoa học có biết lực hấp dẫn của Mặt trăng, Trái đất tạo nên nước lớn ròng, nhưng không giải thích thỏa đáng nguyên nhân; mặt khác dựa hiện tượng mỗi ngày đêm trên Trái đất có hai con nước, có nhà khoa học giải thích: Mặt trăng hút mạnh vào Trái đất, làm Trái đất phía đối diện với Mặt trăng và phía sau đều nhô lên hơn bình thường 5 phân, thu hút nước về đó tạo nên nước lớn ở cả 2 bên. Giải thích ấy không đúng, bởi các tinh tú không phải hấp dẫn lên các phần tử vật chất của nhau, bằng chứng là trọng lượng của vạn vật trên Trái đất không phụ thuộc vào thời điểm Mặt trăng ở gần hay xa. Mà sự hấp dẫn nhau chính là do lực điện ngược chiều. Lực điện hấp dẫn nhau ấy tạo nên sự tác động lên toàn khối chớ không tác động lên phần tử vật chất cụ thể.

Cách tác động tạo thủy triều của trăng

Nếu lấy một đường thẳng qua tâm mà chiaTrái đất, Mặt trăng ra hai phần thì chúng sẽ có ½ âm, ½ dương. Đó là điều kiện của lực hấp dẫn lên toàn khối nhau. Lực hấp dẫn toàn phần tập trung mạnh vào trục nối hai tâm. Chính trục cảm ứng này hút vạn vật về phía nó tạo nên ảnh hưởng là: theo đường đi của Trăng những nơi gần trục thì nước lớn (kể cả phía đối diện Mặt trăng và phía sau lưng Trái đất). Những nơi xa thì nước ròng. Do vậy mỗi ngày đêm một vị trí có hai con nước (xem lại hình trên).

Trục cảm ứng giữa Trăng, Trái Đất tạo thủy triều; và cảm ứng giữa Mặt Trời, Trái Đất  tạo lực hút vật vào Trái Đất như sau:
Kinh dịch nói: “dương và âm không phải là danh từ tuyệt đối, chỉ có thái cực là tuyệt đối thôi”.
Ví dụ: Bình điện K có điện cực A dương, B âm, trên mạng dây ta mắc 2 bóng đèn M, N (xem hình bên).

Tính âm dương tương đối của trái đất

Xem xét ta có:
 
Ở bình điện K thì 2 trụ A dương, B âm là cố định, trên mạng dây đoạn MN chỉ là âm dương tương đối, nó có sự thay đổi như sau :

+ Với bóng M thì đoạn AM dương, đoạn MN âm.
+ Với bóng N thì đoạn NB âm, đoạn MN dương.

So sánh với 2 bóng đèn thì đoạn MN có sự thay đổi:

+ Với bóng M đoạn MN âm.
+ Với bóng N đoạn MN dương.

Trong vũ trụ cũng vậy, ở Thái dương hệ giữa Mặt Trời, Trái Đất, Mặt trăng thì :

+ Mặt Trời ở giữa (proton: dương) phát nguồn năng lượng cực mạnh cung cấp cho cả Thái dương hệ, phía Nam dương, Bắc âm là tuyệt đối.
+ Còn Trái đất (electron) âm quay quanh thu nguồn điện năng của Mặt Trời mà có sự sinh hóa nội thân. Và đối với Trăng thì Trái đất ở giữa (proton) dương chuyển nguồn điện năng của Mặt Trời cho Trăng, Trăng (electron) âm xoay quanh Trái đất thu nguồn điện năng ấy vào mà sinh hóa.

Vậy:

+ So Mặt Trời thì Trái đất âm, Mặt Trời dương.
+ So Mặt trăng thì Trái đất dương, Mặt trăng âm.

Chính sự thay đổi vị thế âm dương ấy mà lực cảm ứng với Mặt Trời, Mặt trăng định ra hiện tượng khác nhau trên trái đất như sau:

Kinh dịch nói “Cái thì thu vào trong (âm), cái thì tán ra ngoài (dương). Giữa Mặt Trời – Trái đất thì Mặt Trời ở giữa có lực tán ra ngoài, Trái đất âm (electron) có lực thu vào trong (xem hình bên)

NGUYEÂN LYÙ MAËT TRÔØI TAÏO TROÏNG LÖÔÏNG, TRAÊNG TAÏO THUÛY TRIEÀU – TRỤC CẢM ỨNG MẶT TRĂNG TRái ĐẤT

+ Trên trục nối tâm Mặt Trời, Trái đất thì lực thu tập trung mạnh vào tâm Trái đất, lực ấy thu hút mạnh vạn vật vào ở mọi nơi, nhưng lực cảm ứng với Mặt Trời hút vào tâm mạnh hơn, nên vật chỉ quy tụ vào tâm Trái đất, đó là nguyên nhân căn bản làm tâm Trái đất có lực hút vạn vật vào trong.

TRỤC CẢM ỨNG MẶT TRĂNG TRÁI ĐẤT

Giữa Mặt trăng – Trái đất thì Mặt trăng âm có lực thu vào, Trái đất dương ở giữa có lực tán ra.

Gọi A, B là giao điểm giữa vỏ Trái đất với trục nối giữa Trái đất và Mặt trăng, gọi là trục cảm ứng giữa Trăng và Trái đất, thì sự hấp dẫn của lực tán ra tập trung ở hai điểm A, B ấy, mọi vật bị hút về đó (xem hình trên), tuy nhiên do lực hấp dẫn của Mặt Trời (hút vào trong) mạnh hơn nên trục Thủy lưu chỉ quy tụ được chất lỏng chớ không làm các vật thể rắn di chuyển đến được, và do cách cảm ứng ấy mà Trăng không gây ảnh hưởng trọng lượng của vạn vật khi nó đi ngang qua.

Chỉ khi vật thể nằm trong chu vi vận hành của trục cảm ứng ấy, chẳng hạn vào các tiết Xuân phân, Thu phân ở vùng xích đạo, hoặc tiết Hạ chí ở chí tuyến bắc, tiết Đông chí ở chí tuyến nam, những ngày 30, 1 và 15, 16 âm lịch (Trăng gần Trái đất), vào thời điểm Trăng đi ngang qua, những vật thể nào lọt vào chu vi vận hành của trục thì vật sẽ mất trọng lượng hoàn toàn trong thời gan ngắn như trường hợp có phi hành đoàn khi đến sân bay bị trễ mất 8 phút, đồng hồ đeo tay của họ cũng đều trễ như vậy, mà họ không biết nguyên nhân nào gây ra. Đây ta giải thích được như sau:

Do máy bay lọt vào chu vi vận hành của trục cảm ứng giữa Trái đất với Mặt trăng làm nó mất trọng lượng, nhiên liệu không đè xuống đáy thùng để chuyển vào buồng máy được, nên động cơ máy bay ngưng hoạt động, lẽ ra lúc ấy máy bay rơi, nhưng vì lực hút ra của Trăng cân bằng với lực hút vào của Trái đất nên máy bay đứng im lơ lửng, không rơi xuống, bấy giờ lực cảm ứng điện cũng làm mọi vật dụng điện đều bị nhiễu loạn, đồng hồ điện tử ngưng chạy (xem hình bên).

SƠ ĐỒ VỀ TRƯỜNG HỢP MÁY BAY NGƯNG HOẠT ĐỘNG TRÊN KHÔNG NHƯNG KHÔNG RƠI

SƠ ĐỒ VỀ TRƯỜNG HỢP MÁY BAY NGƯNG HOẠT ĐỘNG TRÊN KHÔNG NHƯNG KHÔNG RƠI

Máy bay lọt vào chu vi tác động của trục cảm ứng giữa mặt trăng – trái đất, lực hút vào của trái đất và lực hút ra của trăng cân bằng, máy bay ngưng hoạt động nhưng không rơi; lực hấp dẫn của hai tinh tú cực mạnh làm mọi vật hoạt động bằng điện cũng ngưng hoạt động, đồng hồ điện tử không chạy.

Sở dĩ khi Trăng đi qua máy bay tự khởi động được là do: Lúc máy bay vừa lọt vào vòng vận hành của trục cảm ứng, không còn trọng lượng nên nhiên liệu không vào buồng máy, thì nguồn điện đốt cháy nhiên liệu cũng bị triệt tiêu, lúc bấy giờ số nhiên liệu được phun nhuyễn trong buồng máy vẫn còn, công tắc vẫn mở, nên khi Trăng qua khỏi, máy bay vừa ra ngoài vòng cảm ứng nguồn điện phát trở lại đốt cháy số nhiên liệu còn thừa ấy làm cho động cơ máy bay hoạt động trở lại, bấy giờ nhiên liệu cũng vừa có trọng lượng đè xuống đáy thùng kịp chuyển sang buồng máy để động cơ vận hành liên tục.

Máy bay ngưng hoạt động 8 phút, với vận tốc Trăng 3.425,3818 km/g, ta tính được đường kính trục thủy lưu:

Thuyluumáy bay có thể đi qua chánh giữa trục cảm ứng, có khi đi không chánh, do vậy đường kính trục thủy lưu có thể bằng hoặc lớn hơn kích thước trên (bằng, lớn hơn 457km). Và máy bay có thể bay cùng chiều, ngược chiều hay bay xuyên ngang đường vận hành của trăng nên có thể tạm tính đường kính trục cảm ứng ≈ 457 km.

Xem tiếp bài Triều cường, triều nhược nơi link: http://caitaohoancau.com/trieu-cuong-trieu-nhuoc/

Có 17 phản hồi tại “Thủy triều”

 1. Hello! I just would like to give you a big thumbs up for your great info you have got here on this post. I’ll be coming back to your website for more soon.

 2. You have made some good points there. I looked on the net to find out more about the issue and found most people will go along with your views on this site.

 3. Way cool! Some very valid points! I appreciate you penning this post and the rest of the site is also really good.

 4. Having read this I thought it was really informative. I appreciate you finding the time and energy to put this article together. I once again find myself personally spending a significant amount of time both reading and commenting. But so what, it was still worthwhile!

 5. roxanapr nói:

  I don’t even know how I ended up here, but I thought this post was great. I don’t know who you are but definitely you’re going to a famous blogger if you are not already ;) Cheers!
  roxanapr

 6. Adriene nói:

  Great site. Plenty of useful information here. I am sending it tto some buddies ans also sharing in delicious.
  And obviously, thank you to your effort!

  Feel free to visit my web-site – small business vehicle loans (Adriene)

 7. This actually answered my downside, thanks!

Gửi phản hồi